Doanh nhân phải tạo ra được giá trị bền vững cho bản thân, gia đình và xã hội

1

Đó là thông điệp đưa tới các bạn sinh viện tại buổi giao lưu sáng 9/4/2022. Chương trình do Trường Đại học Hoa Sen phối hợp Hội đồng Tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam tổ chức. Chủ đề buổi giao lưu là “Ươm mầm khát vọng Doanh nhân”
Diễn giả tham dự chương trình là:
TS. Trần Thị Út, Giảng viên Khoa Kinh tế và Quản trị (HSU)CEO Nguyễn Văn Ngà
– 
Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần MebiFarm– Ủy viên Hội đồng Tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp quốc gia phía Nam.CEO Nguyễn Ngọc Tuấn– Giám đốc Công ty TNHH Luật Việt Á- Giám đốc Công ty TNHH Nai House- Phó chủ tịch Hội Xuất nhập khẩu Đồng Nai- Thành viên Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía NamCEO Nguyễn Thị Hoàng Anh- GĐ Trung tâm Ứng dụng Tâm lý hướng nghiệp Jobway- Thành viênHội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam
Cùng hơn 300 sinh viên HSU đã tham dự buổi giao lưu
Tại buổi giao lưu, sinh viên đã hào hứng đặt ra rất nhiều câu hỏi cho diễn giả…
Bằng cách nói chân thành, tâm huyết và trách nhiệm, các diễn giả đã chia sẻ từ thực tế những kinh nghiệm, những khó khăn thách thức cũng như những niềm vui, niềm hạnh phúc được đóng góp công sức cho xã hội… đã truyền được “lửa” tới sinh viên.


Các doanh nhân đã gieo “những hạt mầm” vào tâm hồn, vào tư duy để viên sinh biết, hiểu và yêu thích con đường khởi nghiệp kinh doanh, đổi mới sáng tạo. Đó là con đường phải tạo ra được giá trị bền vững, không chỉ cho bản thân, cho gia đình mà còn cho cộng đồng xung quanh và cho toàn xã hội.


Một con đường đầy chông gai thử thách nhưng cũng rất vinh quang. Nói như TS Trần Thị Út, người vừa là giảng viên đại học, vừa khởi nghiệp ở tuổi U70, cô đã nhắn nhủ các bạn sinh viên “Hãy chuẩn bị cho mình một đôi giày thật chắc để đi trên con đường đầy không bằng phẳng và một cái giáp thật bền để đương đầu với giông bão, nếu các em theo con đường khởi nghiệp kinh doanh. Khởi nghiệp hôm nay, ngày mai các bạn có thể sạt nghiệp, nhưng khởi nghiệp hôm nay, ngày mai các bạn cũng có thể trở thành tỷ phú…”