Doanh nhân chia sẻ với sinh viên về khởi nghiệp thành công

doanh-nhan-huynh-thanh-van-chia-se-bi-kiep-khoi-nghiep-voi-sinh-vien

GD&TĐ – Ngày 28/5, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM phối hợp với Dự án “Sách sống Sài Gòn” tổ chức chương trình giao lưu doanh nhân- sinh viên với chủ đề: Câu chuyện Doanh nhân thành công.

Diễn giả của chương trình ông Huỳnh Thanh Vạn- Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP S Furniture, Phó chủ tịch điều hành Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia.

Chương trình giao lưu nhằm triển khai có hiệu quả đề án “Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp” của nhà trường; Giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về khởi nghiệp, những cơ hội và thách thức; đồng thời nâng cao nhận thức và thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong sinh viên; Tăng cường các hoạt động gắn kết, phục vụ cộng đồng; Các nội dung hoạt động phải thiết thực, đáp ứng nhu cầu thực tế của sinh viên, nhằm giáo dục ý thức, tính năng động sáng tạo trong sinh viên.

Dự án Sách sống Sài Gòn (thuộc Hội đồng Tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam) là nơi chia sẻ những câu chuyện của các doanh nhân, người có tầm ảnh hưởng và có nhiều đóng góp vào sự đổi thay của xã hội. Mỗi doanh nhân là một cuốn sách sống, giúp chúng ta có được những bài học kinh nghiệm từ thực tế kinh doanh.

Phát biểu tại buổi giao lưu, TS Trần Đình Lý- Phó hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM cho biết, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp trong sinh viên là một trong những trọng tâm đẩy mạnh trong thời gian tới của nhà trường.

“Với sứ mệnh xây dựng một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực với cốt lõi là các ngành thuộc khối Nông Lâm nghiệp, kinh tế, quản trị và khoa học công nghệ. Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, kết nối với các doanh nghiệp để sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tốt nhất, đáp ứng cao nhất yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Với tinh thần đó, hàng năm nhà trường kết nối với các doanh nghiệp, doanh nhân thành đạt để chia sẻ câu chuyện thành công cho sinh viên, tạo cảm hứng học tập, nghiên cứu và khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Năm 2022, nhà trường vừa tổng kết và khen thưởng thành tích sinh viên nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp năm 2021 với thành tích rất tốt, đồng thời phát động “Chuỗi hoạt động học thuật – khoa học công nghệ – khởi nghiệp dành cho giảng viên trẻ và sinh viên năm 2022”- TS Lý nhấn mạnh. 

Doanh nhân chia sẻ với sinh viên về khởi nghiệp thành công ảnh 1
Buổi talkshow thu hút sự quan tâm rất lớn của sinh viên

Để truyền cảm hứng và hỗ trợ cho sinh viên trong việc nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp trong chương trình, ông Huỳnh Thanh Vạn đã chia sẻ trước 1.000 sinh viên về tuổi thơ của mình, con đường khởi nghiệp, giữ chân cộng sự, giải quyết các tình huống… trong đó ông nhấn mạnh, để thành công phải không ngừng nỗ  lực, cố gắng mỗi ngày.

TS Trần Đình Lý – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cũng nhìn nhận: mỗi doanh nhân là một cuốn sách sống giúp sinh viên có được những bài học kinh nghiệm từ thực tế kinh doanh. Chương trình giao lưu cung cấp cho sinh viên cái nhìn tổng quan về khởi nghiệp, những cơ hội và thách thức; đồng thời nâng cao nhận thức và thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp.