Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên đam mê chứng khoán

dinh-huong-nghe

(khoinghiep) – Hiện nay, vấn đề chất lượng nhân lực cho ngành tài chính – chứng khoán vẫn đang là một vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của các cơ quan và các doanh nghiệp trong ngành.


Bên lề Cuộc thi I-INVEST! 2016 – cuộc thi về kinh tế – tài chính do CLB Chứng khoán, Đại học Ngoại thương tổ chức, TOP 100 sinh viên xuất sắc nhất đã được tham dự khóa đào tạo I-GAIN! với sự giảng dạy của các diễn giả có kinh nghiệm trong ngành.

Mặc dù chỉ kéo dài trong 2 tuần, với 3 buổi đào tạo, các sinh viên tham dự khóa đào tạo đã nhận được nhiều kiến thức thực tế bổ ích tới từ các chuyên gia, các nhà đầu tư có kinh nghiệm trên sàn chứng khoán.

Bạn Nguyễn Thị Lan Anh – sinh viên năm 3 trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói: “Các chia sẻ của diễn giả giúp cho mình định hướng dễ dàng hơn về ngành Tài chính – Chứng khoán. Dù thích chứng khoán nhưng đôi khi mình còn thấy mơ hồ trên con đường định hướng nghề nghiệp và những buổi học như thế này khiến mình hiểu rõ hơn về cơ cấu vị trí ngành Chứng khoán. Ngoài ra, phong cách giảng dạy của các diễn giả của khóa đào tạo rất lôi cuốn vì họ thiên về chia sẻ những trải nghiệm trong đầu tư của họ và chính điều đó khiến mình muốn được thử sức đầu tư chứng khoán”.

Đồng quan điểm, Hoàng Vũ An – sinh viên năm 3 trường Học viện Tài chính cho rằng: “Khóa đào tạo như thế này rất có ích cho các bạn sinh viên, đặc biệt những bạn có niềm yêu thích lĩnh vưc tài chính – chứng khoán”.

Theo Hoàng Vũ An, nếu áp dụng đúng và đầy đủ những kiến thức mà diễn giả giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm thì quá trình đầu tư sẽ có bớt rủi ro hơn. Để đầu tư chứng khoán, “rất cần học hỏi nhiều từ những người đi trước”.

Theo diễn giả của khóa đào tạo Lê Mạnh Hùng – Trưởng phòng Đầu tư Công ty TNHH Chứng khoán Vietcombank (VCBS): “Tôi có kinh nghiệm được như ngày hôm nay cũng đã phải trả giá bằng rất nhiều tiền. Và khi các bạn sinh viên tham gia vào thị trường thì việc các bạn trang bị được cho mình những kinh nghiệm đã được truyền đạt từ những người đi trước chắc chắn giúp ích được cho các bạn rất nhiều trong việc đầu tư của cá nhân trong tương lai. Nếu như tôi cũng được tham gia những buổi này như các bạn, tôi đã có thể rút ngắn được quá trình đầu tư của tôi rất nhiều và tránh được những khó khăn mà tôi đã vấp phải”.

Thông tin chi tiết về Cuộc thi I-INVEST! 2016:https://www.facebook.com/GS.I.Invest.

Việt Sơn