Diễn đàn giới trẻ với doanh nghiệp 2016

23.3

Sự kiện “Diễn đàn giới trẻ với doanh nghiệp 2016″ sẽ diễn ra vào ngày 17/1/2016 tại Đại học Thuỷ Lợi (175 Tây Sơn, Hà Nội). Diễn đàn do AIESEC Việt Nam-chi nhánh của tổ chức sinh viên toàn cầu AIESEC, phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)


Diễn đàn do AIESEC Việt Nam-chi nhánh của tổ chức sinh viên toàn cầu AIESEC, phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức nhằm tạo ra cầu nối mang lại nhiều cơ hội phát triển cho giới trẻ và doanh nghiệp.

Quy tụ gần 700 bạn sinh viên được tuyển chọn trong cả nước, 30 đại diện đến từ các câu lạc bộ của các trường đại học, 30 đại diện doanh nghiệp, diễn đàn sẽ đem đến cho các bạn sinh viên và những đại diện của doanh nghiệp cái nhìn đa chiều và tiếp nhận những tư tưởng khác nhau xung quanh chủ đề “Người kế bước đầu tiên”.

Sự kiện lấy chủ đề là “Người kế bước đầu tiên” với mục đích khơi dậy và khuyến khích mỗi người trẻ Việt Nam thực hiện 2 yếu tố: Một là, nhiệt huyết phấn đấu: Thái độ tích cực học hỏi, không ngừng cố gắng và quyết tâm kiên định trở thành con người xuất sắc. Hai là, nỗ lực tới cùng: Tinh thần không sợ thất bại, dám nghĩ dám làm được thể hiện thông qua mỗi hành động để phát huy tối đa năng lực bản thân với mục tiêu cuối cùng là tạo ra được những giá trị có tính chất thay đổi tích cực hướng đến phát triển bền vững.

Trong Diễn văn khai mạc, diễn giả Nguyễn Quang Vinh – Phó Tổng Thư kí Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ nêu lên vấn đề, đưa ra bối cảnh, tình hình hiện tại của Việt Nam trong sứ mệnh hướng tới 17 mục tiêu phát triển bền vững. Đồng thời, ông cũng nêu ra vai trò quan trọng và những thách thức của giới trẻ trong việc thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững.

Tại hai buổi Phòng chuyên đề doanh nghiệp, các bạn trẻ sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi, khám phá, kiếm tìm những cơ hội, kiến thức cũng như kinh nghiệm từ những doanh nghiệp trong ngành mà mình quan tâm. Trong thời gian tại phòng chuyên đề doanh nghiệp, các bạn còn được cung cấp những kiến thức về 17 mục tiêu phát triển bền vững và những tính cách cần có của một “Người kế bước đầu tiên” trong môi trường doanh nghiệp.

Với Thảo luận cùng doanh nghiệp, doanh nghiệp và sinh viên cùng được cất tiếng nói và lắng nghe những chia sẻ, quan điểm của nhau. Thông qua hoạt động đối thoại trực tiếp giữa giới trẻ và doanh nghiệp, diễn đàn mong muốn để rút ngắn khoảng cách giữa hai bên, từ đó đưa ra những sang kiến và hành động để cùng kiến tạo “Thế hệ tạo nên những giá trị”.

Cùng ngày với Diễn đàn giới trẻ với doanh nghiệp 2016, từ 16h00-19h30 cùng ngày, AIESEC và VCCI sẽ tổ chức “Hội chợ việc làm” nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp xúc với những công việc hứa hẹn từ các doanh nghiệp tham gia sự kiện.
Hội chợ mở ra cơ hội tương tác trực tiếp giữa giới trẻ và doanh nghiệp, với các hoạt động liên quan tới giới thiệu các cơ hội và chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên Việt Nam để phát triển tinh thần lãnh đạo có mục đích.

Gia Bảo