DesignBold trở thành startup ưa thích nhất tại Echelon 2017

startupuathich

Vượt qua 118 đối thủ để tiến thẳng vào vòng chung kết cùng 10 startup khác, DesignBold đã trở thành startup ưa thích nhất tại Echelon 2017.


Với tư cách là nhà vô địch của Echelon Echelon Việt Nam 2016, DesignBold là đại diện duy nhất được tài trợ toàn bộ chi  phí để tham gia chung kết Hội nghị thượng đỉnh Khởi nghiệp châu Á 2017 (Echelon Asia Summit) vừa tổ chức cuối tháng 6 tại Singapore.

Sau 48 giờ nỗ lực trình bày sản phẩm, DesignBold đã vượt qua 118 đối thủ để tiến thẳng vào vòng chung kết cùng 10 startup khác ở 5 lĩnh vực E-commerce & Marketplace, Deep Tech, Health & Lifestyle Tech, Fintech.

Và tại vòng chung kết, DesignBold đã trở thành startup ưa thích nhất tại Echelon 2017 với số phiếu bình chọn áp đảo từ hơn 6.000 đại biểu đến từ khắp nơi trên thế giới.

Cùng đứng trên bục vinh quang với DesignBold là Poladrone – một startup đến từ Malaysia giành giải Ban giám khảo bình chọn.

Hai startup chiến thắng đã có cơ hội được trò chuyện và trao đổi kinh nghiệm với hội đồng giám khảo gồm ông Jeffrey Paine (đối tác sáng lập Golden Gate Ventures), ông SaeMin Ahn (đối tác quản lý tại Rakuten Ventures), ông Atsushi Taira (Giám đốc phát triển kiêm Giám đốc đại diện của tại Mistletoe) và ông Albert Shyy (Giám đốc của Burda Principal Investments).

DesignBold cũng được hỗ trợ tiếp cận thị trường trong suốt 2 năm 2017-2018, được đặc cách vào thẳng chung kết Slingshot@Switch diễn ra vào 20/9/2017 với giải thưởng 200.000 USD.

Echelon là hội nghị về khởi nghiệp lớn nhất châu Á, tập trung các doanh nghiệp khởi nhiệp, các nhà đầu tư, các quỹ khởi nghiệp và các đại diện chính phủ có những hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đến từ hơn 20 quốc gia như Ấn Độ, Malaysia, Nhật Bản…

Được thành lập tháng 9/2015, DesignBold và CEO Hùng Đinh nhanh chóng trở thành cái tên gây chú ý trong giới công nghệ.

Hiện DesignBold được biết đến là công cụ thiết kế đồ họa online cho phép người dùng tiếp cận với kho lưu trữ gồm hơn 60 triệu hình ảnh đẹp, hơn 8.000 mẫu thiết kế chuyên nghiệp cùng 180 font chữ đa dạng phù hợp cho các mục đích thiết kế khác nhau và dễ dàng tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng.

DesignBold đang có kế hoạch tuyển dụng 1000 designer để làm việc trên hệ thống với mục tiêu xây dựng thêm 100.000 mẫu thiết kế mới để hỗ trợ các doanh nghiệp tại thị trường toàn cầu và Việt Nam, bước đầu tạo dựng sàn làm việc cho designer hỗ trợ các doanh nghiệp trên toàn thế giới, mỗi công việc, sản phẩm sáng tạo trên chợ có giá trị từ 10 – 500 USD.

Người dùng trên DesignBold đã tự thiết kế gần 500.000 mẫu quảng cáo, poster, flyer, coupon, namecard… Với DesignBold, bất cứ ai cũng có thể tự tạo ra những thiết kế chuyên nghiệp với thời gian và chi phí thấp nhất.

Theo ông Hùng Đinh, CEO của DesignBold, startup muốn trụ vững phải luôn giữ được “tế bào gốc” của mình. Với DesignBold, “tế bào gốc” này chính là thời gian mà khách hàng tiết kiệm được từ lúc có nhu cầu thiết kế đến lúc tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh.

Hiện phần lớn lượng khách hàng của DesignBold đến từ Mỹ, tuy nhiên đã có hơn 20.000 người dùng từ Việt Nam, chủ yếu là các chủ shop, chủ doanh nghiệp và marketer. Qua khảo sát nhu cầu người dùng một thời gian dài, DesignBold nhận thấy hệ thống đã hỗ trợ được gần 90% các nhu cầu thiết kế, tuy nhiên vẫn còn hơn 10% các nhu cầu thiết kế cần “một bàn tay nghệ thuật, một cái đầu sáng tạo” cho các nhu cầu đặc biệt của mình, do đó DesignBold cũng có kế hoạch ra mắt hệ thống việc làm trên DesignBold với mong muốn là cầu nối giữa những designer Việt với người dùng toàn cầu, từ đó tạo thêm cơ hội phát triển cho các nhà thiết kế Việt.

Theo ICT