Để lửa đam mê còn cháy mãi

25.71

Nhớ lại những năm đầu của thời kỳ đổi mới, Luật Doanh nghiệp ra đời đã tạo ra một cơ chế thông thoáng và hành lang pháp lý với kim chỉ nam cho hệ thống các Doanh nghiệp Việt Nam được làm những gì pháp luật không cấm, phong trào Doanh nhân trẻ bắt đầu xuất hiện và nhanh chóng lan rộng trong cả nước đã tạo một luồng gió mới thôi thúc một thế hệ những người trẻ tuổi quyết tâm tự thân lập nghiệp, dấn thân vào thương trường.


Có thể thấy gần như các thương hiệu lớn của nền kinh tế Việt Nam hiện tại đều có xuất phát điểm từ phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam. Đó là thương hiệu FPT, Hòa Phát, Hoang Anh Gia Lai, Đồng Tâm, Trung Nguyên, Trường Hải, Geleximco, Kinh Đô, Vincom, Lioa… cũng đã góp phần làm nên một Thế hệ Vàng của giai đoạn hoàng kim của phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam, tạo nên sức mạnh của các Giải thưởng Sao Vàng đất Việt, Giải thưởng Sao Đỏ…. Nhiều DN bây giờ đã trở thành những tập đoàn mạnh và là những cây đại thụ của cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam- những tấm gương tiêu biểu cho sự thành đạt, uy tín trong thương trường.

Các thế hệ Doanh nhân trẻ đi trước, Doanh nhân trẻ Sao Đỏ cũng đã từng là những Doanh nhân trẻ khởi nghiệp và rất thành công. Họ sẽ là những người hiểu, mong muốn và biết cách chia sẻ kinh nghiệm, truyền lửa nhiệt huyết cho lớp Doanh nhân trẻ khởi nghiệp hôm nay. Truyền “lửa” là điều chúng tôi muốn làm cho thế hệ Doanh nhân trẻ. “Lửa” ở đây là trí tuệ, sức sống, ý trí, tâm huyết để giúp thế hệ Doanh nhân trẻ có được những thành quả mà lớp Doanh nhân thế hệ chúng tôi từng có để giúp họ giữ được những gì đang có và làm cho nó đột phá và xuất sắc hơn trong thương trường. Đó chính là lý do để Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Sao Đỏ quyết định đồng hành cùng Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc với mục tiêu tìm kiếm, bồi dưỡng những nhân tố mới cho Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cho xã hội và ứng cử viên tiềm năng cho Giải thưởng Sao Đỏ trong tương lai.

100 Doanh nhân trẻ được trao danh hiệu khởi nghiệp xuất sắc ngày hôm nay, đặc biệt là các doanh nhân trẻ Top 10, đều bắt đầu khởi nghiệp từ khi còn rất trẻ và đều có những thành công nhất định. Nhưng tôi tin rằng bằng trí tuệ, ý chí, đam mê và niềm tin họ sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ và thành công nhiều hơn nữa trong tương lai. Họ chính là là những người quyết định tương lai của phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam, của cộng đồng DN, của nền kinh tế Việt Nam trong tương lai.

Từ những ngày đầu thành lập, Phúc Khang đã chú trọng tập trung vào công tác khảo sát thị trường và đã chọn cho mình một chiến lược bằng việc phát triển các dự án theo xu hướng xanh, thân thiện môi trường, bình dân hóa để ai cũng có thể sở hữu bất động sản. Nhân viên văn phòng, bác sỹ, kỹ sư, giáo viên, doanh nhân, tiểu thương, các gia đình trẻ… đều có thể sở hữu các sản phẩm của Phúc Khang vì giá cả phù hợp, vị trí đắc địa và một phương thức thanh toán rất linh hoạt, đặc biệt có lợi cho khách hàng.

Với cương vị là Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Phuc Khang Corporation, bản thân tôi luôn ý thức trách nhiệm của mình trong việc quản trị và luôn nỗ lực để đưa Phúc Khang phát triển hiệu quả, đúng chiến lược để đưa DN vượt qua thử thách của thị trường và phát triển lên một tầm cao mới.

Trong chiến lược hoạt động của doanh nghiệp trong từng giai đoạn, tôi và Ban lãnh đạo Phúc Khang thường xuyên hoạch định và thực hiện chiến lược một cách nhạy bén và chính xác, nhờ đó tôi có thể đồng hành cùng sự lớn mạnh và phát triển của Doanh nghiệp trong một khoảng thời gian dài, bất kể sự thăng trầm của nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.

Với tầm nhìn chiến lược, các sản phẩm bất động sản của Phúc Khang không đơn thuần tạo ra những khu đô thị trẻ, đầy năng động mà chúng tôi còn mang trên mình sứ mệnh kiến tạo những không gian sống hữu ích theo khuynh hướng kiến trúc xanh, bền vững. Khách hàng đến với Phúc Khang sẽ được hưởng những giá trị của môi trường sống trong lành, đạt được giấc mơ về một ngôi nhà xanh, hiện đại… như tại các dự án thành công của Phúc Khang: Eco Village ( Long An), Eco Town ( TP HCM), Sunflower City, EcoSun ( Đồng Nai), Làng Sen Việt Nam (Long An).

Trong tương lai, Phúc Khang vẫn sẽ tập trung vào định hướng “Bất động sản cho mọi người” và kiên định với sứ mệnh “Kiến tạo các Đô thị xanh văn minh hiện đại, xây dựng cộng đồng giàu nhân văn truyền thống, giúp mọi người đầu tư hiệu quả, an cư thuận tiện, nghỉ dưỡng thanh bình và thật dễ dàng sở hữu”.

Chương trình trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, khẳng định sự kết nối, sự đoàn kết và tâm huyết của các Doanh nhân trẻ trên mọi miền tổ quốc đóng góp cho sự lớn mạnh chung của phong trào và tổ chức Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Giải thưởng Sao Đỏ được triển khai từ năm 1999, đến nay qua 9 lần tổ chức, đã bình chọn và tôn vinh gần 200 doanh nhân trẻ tiêu biểu, trong đó xét trao giải thưởng Sao Đỏ cho 87 Doanh nhân trẻ xuất sắc nhất. Các doanh nhân trẻ được trao giải thưởng đều là những tấm gương thanh niên tiêu biểu, đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam trí tuệ, năng động, luôn khát khao vươn lên làm giàu cho chính mình và cho đất nước, là những điển hình tiên tiến góp phần khơi dậy tinh thần lập thân, lập nghiệp của tuổi trẻ Việt Nam.

Trong thời gian tới, với mục tiêu đưa Câu lạc bộ Sao Đỏ trở thành một tổ chức uy tín hàng đầu Việt Nam về hình ảnh của các cá nhân đặc biệt xuất sắc và thành đạt trong kinh doanh, hoạt động của Câu lạc bộ Sao Đỏ sẽ tập trung vào một số nội dung quan trọng như: định kỳ tổ chức Chương trình giao lưu Doanh nhân trẻ Sao Đỏ với Doanh nhân trẻ mới khởi nghiệp và sinh viên các trường Đại học nhằm chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn cho thanh niên lập thân, lập nghiệp; Đồng hành và phối hợp chặt trẽ với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, hợp tác quốc tế, đối thoại chính sách… Trong đó, chương trình trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc là một trong những hoạt động trọng tâm. Năm 2015, chương trình lần đầu tiên được tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của của cộng đồng doanh nhân trẻ cả nước. Thông qua hoạt động của CLB Sao Đỏ các doanh nhân trẻ lập nghiệp tiêu biểu không chỉ nhận được chia sẻ kinh nghiệm của các thế hệ doanh nhân đi trước mà còn mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh. Tôi tin tưởng rằng 100 doanh nhân trẻ được tôn vinh trong chương trình này sẽ trở thành những doanh nhân trẻ xuất sắc, những nhà quản trị doanh nghiệp giỏi, và sẽ có những doanh nhân đạt giải Sao Đỏ trong tương lai, góp phần mang lại sự phồn vinh cho đất nước.

Chương trình bình chọn Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2015 là giải thưởng uy tín dành cho các doanh nhân trẻ khởi nghiệp tại Việt Nam. Không chỉ có ý nghĩa về giải thưởng mà còn có ý nghĩa về tinh thần rất lớn giúp cho các doanh nhân có thêm những động lực, khơi dậy mạnh mẽ khát vọng vươn lên của các doanh nhân, hướng tới sự phát triển bền vững qua đó đóng góp nhiều hơn vào công cuộc phát triển của kinh tế Việt Nam.

Tiêu chí đánh giá của cuộc bình chọn năm nay rất minh bạch, khoa học. Và để lọt được vào vòng chung tuyển, trong bối cảnh nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, doanh nhân phải có sự phấn đấu nỗ lực rất nhiều mới đạt được các tiêu chí mà giải thưởng đề ra.

Là doanh nhân đạt được giải thưởng Top10 của cuộc bình chọn năm nay là một niềm vinh dự rất lớn đối với cá nhân tôi và FSI nhưng cũng đòi hỏi chúng tôi phải nỗ lực nhiều hơn trong thời gian tới để xứng đáng với danh hiệu này.

Để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn vừa qua và đạt được kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tốt, ngay từ khi hành lập (năm 2007) đến nay FSI luôn tập trung đầu tư nghiên cứu, chuyển giao các giải pháp công nghệ tiên tiến trên cơ sở thấu hiểu nhu cầu của khách hàng để cung cấp cho khách hàng các giải pháp CNTT thông minh, phù hợp với thực tế, nhằm mang lại giá trị và hiệu quả cao cho khách hàng. Đặc biệt FSI đã xây dựng nền văn hóa doanh nghiệp mang đậm dấu ấn và bản sắc riêng. Mỗi nhân viên là một thành viên trong ngôi nhà chung FSI cùng nhau xây dựng một FSI phát triển bền vững. Trong đó, với khách hàng phải tận tâm, cam kết và linh hoạt, với đồng nghiệp phải đoàn kết, chia sẻ, trong công việc luôn ăng động, sáng tạo, trách nhiệm, với nhà cung cấp, đối tác phải giữ uy tín, chuyên nghiệp và Với cộng đồng thì luôn chia sẻ, thấu hiểu.

Môi trường kinh doanh thời gian sắp tới sẽ còn nhiều khó khăn thử thách khi chúng ta hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới và khu vực Asean, doanh nhân trẻ cần chuẩn bị cho mình những kiến thức về hội nhập, về định hướng chiến lược phát triển rõ ràng. Công ty cổ phần đầu tư thương mại và phát triển công nghệ FSI xác định 5 năm tới sẽ trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực mình tham gia đó là đến năm 2020 trở thành đơn vị số một về giải pháp số hóa tài liệu tại Việt Nam. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị lộ trình rõ ràng để nắm bắt các cơ hội cũng như chủ động hội nhập với kinh tế thế giới. Mục tiêu tăng trưởng trung bình của FSI là 40%/năm.

Tôi thấy đây là một giải thuởng ý nghĩa để khích lệ động viên tinh thần những người trẻ như tôi có khát vọng thể hiện mình và mong muốn làm giàu cho bản thân, giúp ích cho gia đình và xã hội, góp phần nhỏ bé xây dựng cho quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh hơn. Tôi nghĩ, đây là vinh dự của cá nhân tôi và cũng là trách nhiệm của tất cả những nguời trẻ chúng ta.
Trong giai đoạn kinh tế thị trường như hiện nay, đối với cá nhân tôi thì ngoài việc học hỏi tiếp thu kinh nghiệm của các bậc tiền bối thì việc tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi cũng như các chính sách hỗ trợ để chúng tôi có cơ hội tạo dựng vị thế, uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp là một trong những vấn đề khó khăn cần được ưu tiên hàng đầu.
Cũng nhân đây, cá nhân tôi mong muốn Đảng và nhà nuớc sẽ luôn quan tâm, có nhiều chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp trẻ có nhiều cơ hội hơn để phát triển trong giai đoạn nền kinh tế thị truờng có nhiều biến động như hiện nay, đồng thời sẽ có nhiều hơn nữa các giải thưởng mang tính chất khích lệ động viên các doanh nghiệp trẻ (do những người trẻ làm chủ) để họ có cơ hội vươn lên vượt khó khăn và khẳng định mình.

Viết Chung