Đào tạo chương trình “Khởi nghiệp kinh doanh” cho sinh viên Đại học Đồng Tháp

DSCN9945

Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp cùng  Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp khu vực phía Nam (VCCI) tổ chức khóa đào tạo Khởi nghiệp kinh doanh cho sinh viên của trường.


Nhằm cung cấp các kiến thức cần thiết, hỗ trợ sinh viên xây dựng và phát triển ý tưởng khởi nghiệp, tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong sinh viên, kết nối các ý tưởng với cộng đồng doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại nhà trường, hướng tới phát triển nguồn nhân lực có đạo đức, có tri thức, có bản lĩnh nghề nghiệp, tham gia phục vụ cộng đồng và đóng góp cho phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương… Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp cùng  Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp khu vực phía Nam (VCCI) tổ chức khóa đào tạo Khởi nghiệp kinh doanh cho sinh viên của trường.

khóa đào tạo Khởi nghiệp kinh doanh cho sinh viên của trường Đại học Đồng Tháp

Khóa tập huấn khởi nghiệp kinh doanh  khai giảng vào ngày 20 tháng 09 và được thực hiện trong 03 ngày từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 09 năm 2017 tại trường Đại học Đồng Tháp, hơn 40 học viên đến từ Trường Đại học đồng Tháp, Trường Cao đẳng Cộng Đồng Đồng Tháp có nhiều ý tưởng và niềm đam mê khởi nghiệp đã tham gia lớp học.

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia lớp học

Chiều ngày 22/9/2017 tại phòng họp Hiệu Bộ, Trường Đại học Đồng Tháp, Trường Đại học Đồng Tháp phối hợp với Hội đồng Tư vấn – Hỗ trở Khởi nghiệp khu vực phía Nam tổ chức Lễ Bế giảng khóa tập huấn Khởi nghiệp Kinh doanh và giao lưu với các Doanh nhân đến từ TP. Hồ Chí Minh.

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia lớp học
Các bạn sinh viên hào hứng tham gia lớp học

Tham dự Lễ Bế giảng và giao lưu, về phía Hội đồng Tư vấn – Hỗ trợ khởi nghiệp khu vực phía Nam có sự tham dự của các doanh nhân: Ông Huỳnh Thanh Vạn – Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn – Hỗ trợ khởi nghiệp khu vực phía Nam, Chủ tịch HĐQT công ty SFurniture; Ông Nguyễn Trọng Thương – Phó Tổng Giám đốc công ty SFurniture; Ông Nguyễn Công Danh– Thành viên Hội đồng Tư vấn – Hỗ trợ khởi nghiệp khu vực phía Nam, GĐ công ty Ngân Thịnh Phát; Bà Nguyễn Thu Nga – PGĐ công ty Ngân Thịnh Phát.

Giảng viên tham gia giảng dạy khóa tập huấn: Bà Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn – Hỗ trợ khởi nghiệp khu vực phía Nam, Chi Hội Trưởng Chi Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Sao Mai;  Bà Nguyễn Thị Hồng Thủy – Thành viên Hội đồng Tư vấn – Hỗ trợ khởi nghiệp khu vực phía Nam, Phó GĐ công ty Toàn Phú Quý; ThS. Nguyễn Trọng Minh – Ủy viên Hội đồng Tư vấn – Hỗ trợ khởi nghiệp khu vực phía Nam, GĐ công ty Greco.

Về phía Trường Đại học Đồng Tháp có sự tham dự của TS. Lương Thanh Tân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Trọng Minh – Trưởng Khoa Văn hóa – Du lịch, thành viên Ban Cố vấn, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp Trường Đại học Đồng Tháp; ThS. Nguyễn Hoàng Minh Trí – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp Trường Đại học Đồng Tháp, cùng quý thầy, cô, và hơn 40 bạn học viên tham gia.

Khóa tập huấn đã đạt được những kết quả quan trọng: như đảm bảo nội dung vừa cung cấp những kiến thức cơ bản, vừa bổ sung những kiến thức mới và những tình huống về kinh doanh và khởi nghiệp, lớp học đã tổ chức thực hành để các học viên được tiếp cận và trải nghiệm là doanh nhân đang kinh doanh, cùng tự nhìn nhận và trải nghiệm về những khó khăn, những bài học trên bước đường kinh doanh và khởi nghiệp của bản thân, … giúp cho các bạn hình dung được bức tranh toàn cảnh về kinh doanh, về khởi nghiệp là như thế nào.

Lớp học đã nhận được những phản hồi rất tích cực qua các ý kiến, các cảm nhận do các bạn học viên trình bày trong buổi Lễ Bế giảng và giao lưu này.

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia lớp học
Các bạn sinh viên hào hứng tham gia lớp học

Buổi giao lưu với Doanh nhân Huỳnh Thanh Vạn đã giúp các học viên có thể chia sẻ, trao đổi các thông tin liên quan đến hoạt động khởi nghiệp, thông tin đầu tư, hỗ trợ, kêu gọi tài trợ, đầu tư phát triển triển khai ý tưởng khởi nghiệp từ các tổ chức trong nước và quốc tế, tạo điều kiện kết nối sinh viên có ý tưởng kinh doanh đồng thời quảng bá, truyền thông về ý nghĩa và vai trò của hoạt động khởi nghiệp trong toàn thể sinh viên nhà trường.

Câu lạc bộ khởi nghiệp Trường ĐH Đồng Tháp