Đại học Nông lâm TP.HCM: Bế giảng lớp Khởi nghiệp kinh doanh cho sinh viên

25.71

PGS.TS Nguyễn Văn Ngãi, Trưởng khoa Kinh tế Trường Đại học Nông lâm, ông Phạm Duy Doanh, Trưởng cơ quan đại diện Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Bà Võ Thị Phương Lan, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp khu vực phía Nam cùng đông đảo giảng viên và sinh viên đã tham dự lễ bế giảng.


Gần 50 sinh viên ở các ngành nuôi trồng thủy sản, công nghệ sinh học, xây dựng, quản trị kinh doanh, trồng trọt, ngân hàng, chăn nuôi, chế biến thực phẩm.v.v. đã tham gia lớp học. Với phương pháp giảng dạy hiện đại của chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, các giảng viên đã hướng dẫn sinh viên lĩnh hội, chiếm lĩnh kiến thức. Nhiều sinh viên đã hiểu rõ hơn về khả năng nghề nghiệp của bản thân và khám phá ra niềm đam mê kinh doanh của mình. Em Nguyễn Phi Vỹ, học viên của lớp cho biết: “Khóa học này đã giúp em thay đổi suy nghĩ. Em sẽ không đi tìm một việc làm ôn đinh, mà em đi tìm một công việc – để tự giải quyết việc làm cho mình và có thể giải quyêt việc làm cho người khác.”

Sau khóa học, các sinh viên tiếp tục được các giảng viên hướng dẫn biến ý tưởng kinh doanh thành đề án kinh doanh cụ thể. Mối liên hệ giữa sinh viên và giảng viên và doanh nhân vẫn còn tiếp tục. PGS.TS Nguyễn Văn Ngãi đã phát biểu: “Lớp học đã kết thúc, nhưng mọi việc thì mới bắt đầu. Các gỉang viên và doanh nghiệp tiếp tục là người hướng dẫn, tư vấn cho các em sinh viên viết dự án và triển khai dự án vào thực tiễn.”

Do số lượng sinh viên đăng ký tham gia học lên tới hơn 100 em, nên sau khóa học này, Ban tổ chức quyết định mở thêm lớp thứ 2 về Khởi nghiệp kinh doanh cho sinh viên Trường Đại học Nông Lâm. Lớp học sẽ được tổ chức vào 3 ngày 19.20.21/8/2015.

Nguyễn Thủy – Quốc Chánh