Đại học Nguyễn Trãi hợp tác toàn diện cùng doanh nghiệp

26.8

Tham dự buổi lễ có ông Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội, ông Văn Đình Ưng – Phó Chánh văn phòng Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam; bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh – Giám đốc Trung tâm giới thiệu Việc làm Hà Nội, ông Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, PGS.TS Nguyễn Thị Thuận – Ban Giám hiệu Nhà trường cùng 30 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ngân hàng, tài chính – kế toán, truyền thông, dịch vụ, công nghệ thông tin…


Từ khi thành lập (5/2/2008), Trường ĐH Nguyễn Trãi đã thực hiện mô hình đào tạo toàn diện gắn với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Đến nay, Nhà trường đã ký kết hợp tác tuyển dụng và hợp tác toàn diện với hơn 100 doanh nghiệp như VPbank, Vietbank, Netlink, Citymart… và đã có 2 khóa sinh viên tốt nghiệp với tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường đạt mức 75%.

TS Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nhà trường chia sẻ: Trong năm 2015, dự kiến sẽ có thêm 100 doanh nghiệp hợp tác toàn diện với Nhà trường. Nhà trường cam kết 100% sinh viên có việc làm, trong đó 90% làm đúng chuyên ngành.

Với sự hợp tác này, sinh viên sẽ có cơ hội thực tập, làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp ngay từ năm thứ nhất và trong suốt quá trình học giúp sinh viên áp dụng những kiến thức được học vào thực tiễn. Trường ĐH Nguyễn Trãi chủ trương ngoài đào tạo kiến thức chuyên môn kết hợp thực hành và đào tạo ngoại ngữ, sinh viên còn cần được trang bị thêm các kỹ năng mềm và kỹ năng hội nhập. Với phương pháp đào tạo toàn diện này, sau khi ra trường sinh viên sẽ vững vàng về ngành nghề được đào tạo và có việc làm thu nhập cao.

Phát biểu tại Lễ kí kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng, Ông Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tin tưởng tập thể thầy và trò Nhà trường sẽ thực hiện thành công mô hình đào tạo gắn kết toàn diện cùng doanh nghiệp. Từ đó, sinh viên của Nhà trường có thêm cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp.

PGS.TS Nguyễn Thị Thuận – Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Trãi (bên phải) kí kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng cùng các doanh nghiệp

Bà Vũ Thị Mai – Phó Giám đốc Công ty đồ gỗ mỹ nghệ Hướng Mai (Đồng Kỵ, Bắc Ninh) – đại diện các doanh nghiệp tham gia ký kết nhận định mô hình giáo dục của Nhà trường là mô hình tiên tiến được áp dụng phổ biến tại các nước phát triển và chắc chắn sẽ đem lại kết quả tốt cho doanh nghiệp.

Việc hợp tác đào tạo và tuyển dụng giữa trường ĐH Nguyễn Trãi với các doanh nghiệp là một hoạt động thiết thực trong năm 2015 – “năm vì việc làm của sinh viên”. Mô hình đào tạo kép này cũng sẽ đóng góp quan vào sự nghiệp phát triển nền kinh tế tri thức của đất nước.
Vũ Xuân Kiên
Ảnh: NTU