Đại học Đà Lạt tổ chức ngày hội việc làm, ra mắt quỹ Khởi nghiệp

daihocdalat5

Sáng ngày 18/3/2017, trường Đại học Đà Lạt đã khai mạc ngày hội tư vấn tuyển sinh, giới thiệu việc làm và ra mắt Quỹ Khởi nghiệp trường Đại học Đà Lạt.


Chương trình đã thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp và trên 300 bạn sinh viên K37 – K38 trường ĐH Đà Lạt với các hoạt động như: Tư vấn tuyển sinh và giới thiệu việc làm; Chương trình Giao lưu Doanh nghiệp và sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp với các nội dung trao đổi về kinh nghiệm Khởi nghiệp, kỹ năng tìm việc làm và tiếp cận xã hội, định hướng ngành nghề trong tương lai, kinh nghiệm và kỹ năng cần trang bị khi là sinh viên; Chương trình “Một ngày làm sinh viên” dành cho học sinh THPT trên địa bàn.

Tại Lễ khai mạc Ngày hội trường Đại học Đà Lạt, P. GS, TS Nguyễn Duy Mậu – P. Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Để có được sự thành công như ngày hôm nay, nhà trường không thể không nhắc đến sự đồng hành của các doanh nghiệp, các cựu sinh viên. Đây là một yếu tố cốt lõi đã làm nên thương hiệu cùa trường Đại học Đà Lạt”.

P.GS, TS Nguyễn Duy Mậu – P. Hiệu trưởng Trường ĐH Đà Lạt phát biểu khai mạc ngày Hội

Trong bài phát biểu của mình P. GS, TS Nguyễn Duy Mậu đặc biệt nhắc đến Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP) cựu sinh viên của trường với một sự trân trọng đặc biệt. Vì những đóng góp to lớn của mình cho trường Đại học Đà Lạt nói riêng và cho các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung. Ông vinh dự được Hiệu trưởng trường Đại học Đà Lạt phong tặng danh hiệu Tiến sĩ danh dự vào ngày 20/11/2016. Ông là người đầu tiên được trường Đại học Đà Lạt phong tặng danh hiệu này.

Tại phần giao lưu với các doanh nghiệp về kinh nghiệm Khởi nghiệp và kỹ năng tìm việc cũng như tiếp cận xã hội, bà Nguyễn Thị Liễu – Trưởng phòng Giao dịch Ngân hàng Sacombank chi nhánh Lâm Đồng chia sẻ, để các bạn sinh viên tạo được cảm tình với các nhà tuyển dụng thì ngoài việc phát huy những kiến thức đã được học, các bạn sinh viên cần phải trang bị cho mình các kỹ năng mềm như thuyết trình, giao tiếp, trả lời phỏng vấn và kỹ năng viết bản lý lịch (CV-Curriculum vitae). Trong đó, kỹ năng viết CV là rất quan trọng cần phải được trau truốt và có sự khác biệt, bởi theo bà Liễu, một CV có sự đầu tư bài bản sẽ là một điểm cộng của nhà tuyển dụng dành cho ứng viên dự tuyển.

Ông Võ Hoàng – GĐ Công ty An Tiến chia sẻ kinh nghiệp khởi nghiệp và tuyển dụng với các bạn sinh viên trường ĐH Đà Lạt.

Còn theo ông Võ Hoàng – Giám đốc Công ty An Tiến, cựu sinh viên Trường Đại học Đà Lạt chia sẻ vấn đề hiện nay của hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường trong nước và ngoài nước là sự thiếu tự tin về khả năng của bản thân.

Một bạn sinh viên đặt câu hỏi cho doanh nhân giao lưu

Trả lời câu hỏi của một bạn sinh viên khoa Ngoại ngữ khóa 38 về sự phân vân của bản thân không biết có nên theo đuổi ước mơ kinh doanh của mình hay là từ bỏ và tập trung vào việc học theo lời khuyên của gia đình, ông Võ Hoàng đặt một câu hỏi ngược lại cho bạn sinh viên là “Bạn có phải là người can đảm không, nếu bạn là người can đảm thì bạn sẽ tự biết cách chọn con đường đi cho mình”. Ông ví von: “Việc thất bại trong khởi nghiệp cũng giống như việc bạn đang đi trên đường mà bị vấp ngã hoặc bị lọt xuống ruộng vậy. Khi bạn bị vấp ngã, bạn sẵn sàng đứng dậy để đi tiếp và trong kinh doanh cũng vậy, khi bạn thất bại bạn phải mạnh dạn làm lại, sự thất bại đó chính là một bài học thành công cho bạn sau này. Cái cốt lõi là bạn có tự tin để đứng dậy và đi tiếp hay không, điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào chính bản thân bạn”.

Sau hơn một giờ giao lưu chia sẻ với các doanh nghiệp, các bạn sinh viên trường Đại học Đà Lạt đã được nghe những kỹ năng bổ ích từ các doanh nhiệp, doanh nhân về vấn đề Khởi nghiệp cũng như các chia sẻ phục vụ cho quá trình xin việc sau khi tốt nghiệp.

Đại diện Ngân hàng Sacombank chi nhánh Lâm Đồng nhận Chứng nhận tài trợ Quỹ Khởi nghiệp do P. GS, TS Nguyễn Duy Mậu trao tặng.

Tại khai mạc ngày hội, trường Đại học Đà Lạt đã chính thức ra mắt Quỹ Khởi nghiệp trường Đại học Đà Lạt. Ngay trong ngày ra mắt, Quỹ Khởi nghiệp đã nhận được những đóng góp đầu tiên từ các doanh nghiệp trên địa bàn như: Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín – Sacombank chi nhánh Lâm Đồng; Công ty TNHH An Tiến và VNPT Lâm Đồng “Với những đóng góp ban đầu này, hy vọng trong thời gian tới, Quỹ Khởi nghiệp của trường Đại học Đà Lạt sẽ tiếp tục nhận được những sự đóng góp của các doanh nghiệp cũng như từ các cựu sinh viên của trường. Qua đó Quỹ sẽ phát huy tác dụng và bảo trợ cho các dự án Khởi nghiệp của các bạn sinh viên trường Đại học Đà Lạt”, ông Đỗ Quốc Toản – Trưởng Phòng Công tác sinh viên trường Đại học Đà Lạt cho biết:

Trường Đại học Đà Lạt với 60 năm trưởng thành và phát triển, 40 năm đổi mới. Với tiềm năng là một trường Đại học đa ngành và đa lĩnh vực, hiện nay, trường đang trực tiếp đào tạo 44 ngành thuộc các khối ngành Khoa học Tự nhiên, công nghệ, xã hội nhân văn, kinh tế và sư phạm. Trong đó, ngành đào tạo chính quy bao gồm: Cao đẳng (04 ngành); Đại học (31 ngành); Cao học (08 ngành) và Tiến sĩ (06 ngành).Với phương châm “Phát triển để ổn định” thay vì “Ổn định để phát triển” và mục tiêu xây dựng trường Đại học Đà Lạt thành một trường Đại học trọng điểm Quốc gia của khu vực Tây Nguyên, trường Đại học Đà Lạt đã xây dựng một đội ngũ giảng viên chất lượng cao được đào tạo từ các trường Đại học nổi tiếng trong và ngoài nước.

Đình Đại