Đã tìm ra quán quân cuộc thi U-Talk 2016

da-tim-ra-quan-quan

(khoinghiep) – Giải Nhất cuộc thi U-Talk 2016 đã được Ban tổ chức trao cho thí sinh Trần Thị Ngọc Anh – THPT Chuyên Nguyễn Huệ.


Trải qua 2 vòng thi gay cấn, chung kết cuộc thi U-Talk 2016 chính thức diễn ra ngày 3/4/2016 trước sự chứng kiến của gần 300 khách mời tham dự, cùng với đội ngũ BGK là tổ Tiếng Anh trường THPT Chuyên Sư Phạm, giáo viên tình nguyện nước ngoài và đặc biệt là đại diện trường THPT Great Victoria đến từ Canada.

Vòng chung kết bao gồm 2 phần: Tranh luận với chủ đề “Does globalization create terrorism?” (Toàn cầu hoá có tạo nên khủng bố hay không?) và Trình bày cá nhân của từng thí sinh.

Với chủ đề Youth Against The Challenge Of Globalization, U-TALK 2016 được coi là một sân khấu để các bạn trẻ tiên phong cất tiếng nói về những vấn đề nhức nhối trong xã hội trong thời kì hội nhập.

Trong phần đầu, 6 thí sinh được chia ra làm 2 đội “Đồng ý” và “Phản đối”. Top 6 đã có gần 50 phút tranh luận quyết liệt và gay cấn về chủ đề được đưa ra. Trong khi bên “Đồng ý” sự toàn cầu hoá là nguyên nhân dẫn đến vấn đề di cư, từ đó gây nên khủng bố – cuộc di cư hỗn loạn này đã tạo cơ hội cho khủng bố xâm nhập vào các nước); thì bên “Phản đối” lại hoàn toàn phủ nhận những luận điểm của bên “Đồng ý” là vô lý và không liên quan, cho rằng việc di cư và khủng bố đã xảy ra từ rất lâu trước sự toàn cầu hoá.

Kết thúc vòng chung kết, giải Nhất đã được Ban tổ chức trao cho thí sinh Trần Thị Ngọc Anh – THPT Chuyên Nguyễn Huệ; Giải Nhì được trao cho thí sinh Trương Thuý Quỳnh – THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam; Giải Ba được trao cho các thí sinh Nguyễn Bích Hà – THPT Chuyên Sư Phạm và Ngô Hoàng Phương Linh – THPT Thăng Long.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải Ấn tượng cho thí sinh Nguyễn Phú Minh – THPT Chuyên Ngoại ngữ; Giải Triển vọng được trao cho thí sinh Trần Việt Phương – THPT Chuyên Sư Phạm; Giải Yêu thích nhất được trao cho thí sinh Trần Thị Ngọc Anh – THPT Chuyên Nguyễn Huệ.

Được biết, Quán quân U-Talk 2016 từng đạt được giải 3 U-Talk mùa trước. Chị chia sẻ lí do năm nay quay trở lại với cuộc thi chính là muốn được gặp gỡ và làm việc cùng đội ngũ BTC chương trình. Với phần thuyết trình đầy tự tin và cuốn hút, Ngọc Anh đã xuất sắc thuyết phục các BGK cũng như khán giả và dành lấy danh hiệu quán quân của U-Talk 2016.

Phan Dương