Đã có startup gọi thành công 500 triệu đồng vốn từ chương trình SpeedUp

goivon

Một startup về giáo dục vừa gọi vốn thành công 500 triệu đồng từ chương trình SpeedUp do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM chủ trì.


Doanh nghiệp khởi nghiệp được cấp vốn là Công ty TNHH Phần mềm Giáo dục Văn Bền với sản phẩm từ điển từ ảnh/đa phương tiện – MediaDic. Đây là một trong những doanh nghiệp khởi nghiệp đang ươm tạo tại Vườn ươm doanh nghiệp công viên phần mềm Quang Trung (QTSC Incubator).

Startup này đã xuất sắc vượt qua 2 vòng thẩm định của Hội đồng chuyên gia của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM, được cấp vốn ban đầu là 500 triệu đồng. Công ty TNHH Phần mềm Giáo dục Văn Bền cũng là doanh nghiệp khởi nghiệp đầu tiên tại Vườn ươm doanh nghiệp Quang Trung gọi vốn thành công.

MediaDic là dự án xuất phát từ ý tưởng “Giáo dục số hóa” trong nền kinh tế tri thức và việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục những năm đầu thế kỷ 21, vốn được coi là cuộc cách mạng thứ 3 trong việc tiếp nhận và phân bổ thông tin.

Công nghệ này khi được ứng dụng sẽ làm thay đổi mạnh mẽ quá trình tổ chức đào tạo, thay đổi nội dung, phương pháp giảng dạy hiện đại và bám sát yêu cầu thực tiễn theo xu thế chung của thế giới là phát triển giáo dục điện tử, hình thành trường học phát triển nền tảng số hóa.

Với sản phẩm Từ điển từ ảnh/ đa phương tiện – MediaDic và Phần mềm vui học trọng âm tiếng Anh – Stressing Bee Game sẽ giúp các em học sinh, sinh viên dễ dàng tiếp thu và mang lại nhiều hiệu quả trong học tập.

Vườn ươm doanh nghiệp phần mềm Quang Trung (QTSC Incubator) hiện đang hỗ trợ 42 doanh nghiệp khởi nghiệp trong chương trình Hỗ trợ Đổi mới Sáng tạo Khoa học Công nghệ SpeedUp 2017 do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức. QTSC Incubator đã gửi 10 dự án tham gia chương trình.

Theo khampha