Cuộc thi “Nhà Ngân hàng tương lai 2016” lần thứ 15

dai-hoc-ngan-hang

Cuộc thi “Nhà Ngân hàng tương lai 2016” lần thứ 15 với chủ đề “ Bankaholic” – được tổ chức nhằm kỉ niệm 55 năm truyền thống Học viện Ngân Hàng đã chính thức khởi động.


Tiếp nối thành công của cuộc thi năm 2015, năm nay cuộc thi với chủ đề “Bankaholic” đã chính thức được khởi động từ 4/11. Cuộc thi lần này tạo cầu nối giữa lý thuyết trong nhà trường và thực tế, giúp sinh viên được tiếp cận với thực tế, tạo cơ hội cho sinh viên được kiểm tra kiến thức Kinh tế – Tài chính – Ngân hàng của bản thân. Cuộc thi còn tạo sân chơi giúp các bạn sinh viên học hỏi được những kiến thức bổ ích trong lĩnh vực ngân hàng. Đặc biệt, chương trình còn cung cấp một lượng ứng viên đông đảo, có chất lượng cao cho các nhà tuyển dụng, bổ sung vào đội ngũ nhân lực chất lượng cao phù hợp với nhu cầu của Ngân hàng. Cuộc thi  “Nhà Ngân hàng tương lai 2016” không chỉ dành riêng cho sinh viên Học viện Ngân hàng, mà còn mở rộng cho sinh viên khối ngành Kinh tế trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội sẽ hứa hẹn một sân chơi vô cùng căng thẳng và bổ ích đối với các bạn sinh.

Cuộc thi  năm nay gồm bốn vòng: vòng sơ loại, vòng phỏng vấn, vòng bình chọn qua Facebook và vòng chung kết.

Vòng thi viết với hình thức 100 câu hỏi trắc nghiệm trải dài kiến thức ở nhiều lĩnh vức khác nhau: Tiếng Anh, Kinh tế học, Tài chính – Ngân hàng, Chứng khoán, Kiến thức xã hội và IQ.

Vòng  phỏng vấn: 12 đội chơi được chọn từ vòng thi viết sẽ trải qua cuộc phỏng vấn trực tiếp từ các giảng viên có uy tín của Khoa Ngân hàng.

Vòng bình chọn Facebook: chọn đội được khán giả yêu thích nhất qua Facebook.

Cuối cùng là vòng chung kết: 4 đội chơi xuất sắc nhất sẽ được chọn để tiếp tục bước đến vòng cuối cùng cũng là vòng thi gay cấn nhất – Chung kết , vòng duy nhất được sân khấu hóa một cách chuyên nghiệp tại Hội trường lớn Học viện Ngân hàng vào đêm 25/11.

Cuộc thi “Nhà Ngân hàng tương lai” được khởi xướng từ năm 2001 cho đến nay, đã trở thành điểm hẹn vô cùng quen thuộc dành cho sinh viên toàn Học viện, nơi các bạn được giao lưu, học hỏi, thể hiện đam mê, kiến thức của mình về lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và được trò chuyện, chia sẻ trực tiếp với các chuyên gia Kinh tế hàng đầu Việt Nam. Với sự đầu tư và chuẩn bị công phu, “Nhà ngân hàng tương lai 2016” hứa hẹn sẽ là một sân chơi hấp dẫn và kịch tính hơn bao giờ hết.

Lê Ngân – Quỳnh Anh