Cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia 2017: Phía Nam có 1 giải nhì và 2 giải ba

Doanh nghiệp khởi nghiệp

(Chinhphu.vn) – Tổng kết cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia năm 2017 do VCCI tổ chức vào cuối tuần qua, các tỉnh thành phía Nam đã đạt 1 giải nhì và 2 giải ba.

Trong số các dự án đạt giải mà tác giả ở khu vực phía Nam, có 1 dự án đã lập tức được doanh nghiệp “ngỏ lời” đầu tư để triển khai trên quy mô lớn. Ảnh minh họa

Được biết đến như đơn vị tổ chức các hoạt động nhằm thúc đẩy xu hướng khởi nghiệp, Hội đồng Tư vấn Khởi nghiệp Phía Nam thuộc Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trong năm 2017 đã tổ chức 25 khóa đào tạo về khởi nghiệp.

Với đội ngũ giảng dạy là giảng viên các trường đại học và doanh nhân lãnh đạo doanh nghiệp, đã có 19 khóa học được tổ chức tại nhiều trường đại học với hơn 700 sinh viên tham gia. Những khóa còn lại với đặc thù chuyên biệt được dành cho cho giảng viên trực tiếp hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp và Hội phụ nữ tại các địa phương.

Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp Phía Nam cũng đồng thời thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu giữa sinh viên – thanh niên và giới doanh nhân, doanh nghiệp. Và năm 2017 cũng là năm mà nhiều dự án thụ hưởng sự hỗ trợ từ Chương trình này đã đạt giải cao tại Cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia 2017 do VCCI tổ chức.

Trong số 6 dự án phía Nam vào đến chung kết cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia năm 2017 tại Hà Nội, đã có 1 dự án giành được giải nhì và 2 dự án cùng đạt giải ba.

Riêng dự án “Nuôi trồng nấm rơm trên phụ phẩm nông nghiệp” (giải ba – nhóm sinh viên từ ĐH Nông lâm TPHCM) ngay lập tức đã được Công ty Saigon Food thương thảo đầu tư để chuẩn bị triển khai rộng rãi trên thực tế.

Cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia 2017 cũng đánh dấu thời điểm mà số dự án khởi nghiệp trong nông nghiệp tham gia ngày càng đông đảo, với 3 trên 6 dự án đạt giải cao nhất đều thuộc về lĩnh vực này.

Theo ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trong bối cảnh không có hỗ trợ từ ngân sách lẫn cơ quan chủ quản nhưng Hội đồng tư vấn Khởi nghiệp Phía Nam vẫn tự tìm kiếm các nguồn tài trợ từ giới doanh nghiệp để tổ chức các hoạt động hỗ trợ phong trào khởi nghiệp. Và giải thưởng cho các dự án trên có thể xem là thước đo hiệu quả nhất định của Chương trình này.

Theo Phương Hiền – cổng thông tin điện tử Chính phủ Thành phố Hồ Chí Minh.