Cuộc thi Imagine Cup Việt Nam 2015 – chạy đua nước rút

30.5

Imagine Cup là sự kiện thường niên được Microsoft tổ chức nhằm tìm kiếm các tài năng công nghệ trên toàn thế giới.


Cuộc thi mang tính toàn cầu này mở ra cơ hội cho sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau tìm hiểu, xây dựng và dự thi trên nền tảng, công cụ, dịch vụ sáng tạo của Microsoft. Nội dung chương trình của Vòng Chung kết Imagine Cup 2015 Việt Nam dự kiến như sau:

Lịch trình cụ thể

Năm 2015, Cuộc thi được phát động với sự tài trợ từ USAID, Gameloft và NCT Group đã thu hút rất nhiều sinh viên. Bằng niềm đam mê công nghệ, các bạn trẻ đã xây dựng các ứng dụng, games hay các giải pháp tích hợp… nhằm hướng tới mục tiêu xử lý các bài toán thực tế, xây dựng và chuyển đổi xã hội theo những cách tích cực hơn.

Kết thúc vòng 1 (từ 6/11/2014 đến 7/2/2015), Ban Tổ chức cuộc thi Imagine Cup 2015 tại Việt Nam đã nhận được 127 bài thi ý tưởng. Sau 2 vòng thi tuyển kĩ lưỡng, Ban Tổ Chức đã chọn ra 5 ý tưởng hạng mục World Citizenship, 2 ý tưởng hạng mục Innovation và 2 tưởng hạng mục Games tham gia trình diễn tại vòng Chung kết Imagine Cup Việt Nam 2015.

Danh sách các dự án vào Chung kết Imagine Cup Việt Nam 2015

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết : « Sứ mệnh của Microsoft Việt Nam là giúp phát huy tối đa tiềm năng của người Việt thông qua công nghệ, tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ kỹ thuật số Việt Nam biến đổi tương lai. Chính vì thế, Cuộc thi Imagine Cup là một trong những sáng kiến được lãnh đạo Microsoft Việt Nam đặt ưu tiên hàng đầu để hiện thực hóa sứ mệnh trên. Chúng tôi hi vọng các sản phẩm của những thí sinh Việt Nam năm nay sẽ tiếp tục là những sản phẩm giàu tính thực tế và gây được những ấn tượng cao khi tham dự Vòng chung kết Imagine Cup toàn cầu”.

Với mục tiêu xuyên suốt là « sử dụng công nghệ, xử lý những thách thức xã hội, góp phần chuyển đổi phong cách sống, học tập và lao động của từng cá nhân theo xu hướng tích cực suốt 12 năm qua, Cuộc thi cúp Sáng tạo toàn cầu – Imagine Cup không chỉ nhận được sự quan tâm của các bạn thanh niên, sinh viên mà còn luôn nhận được sự hưởng ứng của nhiều tổ chức lớn trong đó có USAID.

Phan Dương