Công ty khởi nghiệp Việt Nam OnOnPay nhận thêm đầu tư từ nước ngoài

cong-ty-khoi-nghiep-768x428

OnOnPay, công ty khởi nghiệp của Việt Nam cung cấp dịch vụ ví điện tử và nạp tiền điện thoại, vừa nhận được một khoản đầu tư từ quỹ Gobi Partners để nâng cấp hạ tầng dịch vụ và phát triển công nghệ.


Khoản đầu tư có trị giá 800.000 USD, được chia làm nhiều đợt. Hiện nay OnOnPay còn nhận được một khoản đầu tư khác từ công ty Captii Ventures.

Khởi nghiệp từ đầu năm 2015, OnOnPay là nhà cung cấp dịch vụ nạp tiền điện thoại di động trực tuyến cho các thuê bao trả trước của tất cả các nhà mạng di động tại Việt Nam. Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng phải đăng ký tài khoản OnOnPay, sau đó nộp tiền vào tài khoản đó. OnOnPay giống như một chiếc ví điện tử cất giữ tiền cho người sử dụng. Khi họ cần nạp tiền điện thoại trả trước, OnOnPay sẽ “xuất tiền” và nạp cho họ.

Ưu điểm của hình thức nạp tiền qua OnOnPay so với thẻ cào là người sử dụng có thể đặt lịch tự động nạp tiền khi có chương trình khuyến mại của OnOnPay. Hoặc người sử dụng có thể nhận ngay quà tặng khi họ nạp tiền từ OnOnPay. Quà tặng là những coupon giảm giá các dịch vụ, từ du lịch ăn uống tới khách sạn, giải trí. Hơn thế nữa, khi ở nước ngoài, thông qua ứng dụng trên web, người sử dụng vẫn có thể nạp tiền cho chiếc điện thoại của mình.

Bùi Sỹ Phong, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của OnOnPay cho biết: “Chúng tôi nhắm vào thị trường 90 triệu dân, nơi mà thẻ tín dụng chưa được dùng phổ biến trong khi điện thoại di động và internet lại đang phát triển mạnh mẽ. Chúng tôi giúp họ thay đổi cách quản lý tiền nong và cung cấp cho họ một công cụ thanh toán thuận tiện và an toàn”.

Ông Phong cho biết từ khi khởi nghiệp đến nay công ty đã có đà tăng trưởng “khủng khiếp” và đã nhận được một khoản đầu tư 6 con số vào tháng 8 năm 2015. Tuy nhiên ông Phong không tiết lộ cụ thể lợi nhuận cũng như số tiền đầu tư nói trên.

Trong năm nay, công ty đang có ý định “tấn công” thị trường Đông Nam Á, bao gồm Thái Lan, Indonesia và Philippines.Quỹ Gobi Partners cũng rất tin tưởng vào kế hoạch mở rộng thị trường đa quốc gia của OnOnPay. Victor Chua, Giám đốc đầu tư khu vực ASEAN của Gobi Partners nhận định: “Có rất ít công ty có khả năng cung cấp một giải pháp phục vụ cho thị trường sẽ lên tới tỷ dân. Đây là thị trường có sức mạnh tiêu dùng to lớn và họ có nhu cầu được cung cấp thêm nhiều lựa chọn về sản phẩm và dịch vụ”.

Hiện nay ở Việt Nam, ngoài OnOnPay, cũng có một số công ty khác cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử như Payoo, Bảo Kim và VuaThe.

Theo TechinAsia