Chương trình Học viện khởi nghiệp (Khóa III) với chủ đề “Đội nhóm và văn hoá doanh nghiệp”

z4661956136191_b9f71a7c2077a037ef9ff67775681f99

Chương trình hôm nay nhằm giúp các nhà quản lý và nhân viên trong doanh nghiệp hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của đội nhóm và văn hoá doanh nghiệp đối với sự phát triển và thành công của công ty.

Buổi thứ 2 của chương trình đã diễn ra thành công vào ngày 29/7/2023 vừa qua tại Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh với sự tham gia của 20 học viên là các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và các dự án khởi nghiệp của sinh viên.

Diễn giả tham gia và chia sẻ tại chương trình – Thạc sĩ Nguyễn Thị Thủy – Chi Hội Trưởng Chi Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Sao Mai; Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam. Diễn giả đã chia sẻ về khái niệm và vai trò của văn hóa doanh nghiệp, cấu tạo văn hóa doanh nghiệp, cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp, những hiểu từ làm việc nhóm của nhân viên đối với doanh nghiệp. Đội nhóm là gì? sự khác biệt giữa làm việc nhóm và cá nhân, các giải pháp giải quyết các xung đột khi làm việc nhóm cùng với 07 nguyên tắc cần ghi nhớ khi làm việc nhóm cụ thể như: xác định mục tiêu chung, lập kế hoạch thực hiện, phân công & ủy thác, ấn định thời gian, giám sát tiến trình, đánh giá kết quả, khen thưởng cho cá nhân hoặc tập thể có thành tích xuất sắc.

Bên cạnh đó, các học viên còn được diễn giả chia sẻ các kinh nghiệm thực tế cũng như tham gia các bài tập nhóm thử tài trí nhớ và sau đó các học viên tự đút kết các kinh nghiệm sau trò chơi để vận dụng vào thực tế.

Thông qua đó giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, các dự án khởi nghiệp đã có những kiến thức căn bản về văn hóa doanh nghiệp và đội nhóm để xây dựng văn hóa và đội nhóm cho doanh nghiệp. Đội nhóm và văn hóa doanh nghiệp là 02 yếu tố quan trọng và tương đồng nhau trong việc xây dựng và duy trì sự thành công của một doanh nghiệp. Kết hợp hiệu quả đội nhóm và văn hóa doanh nghiệp sẽ góp phần thúc đẩy đổi mới, tăng cạnh tranh và duy trì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trong thời gian tới.

***Nguồn: Vườn ươm DN tỉnh Trà Vinh