Chung kết cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp của Trường ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM

2-1

Ngày 01/10, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã phối hợp cùng với Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ KNQG Phía Nam tổ chức thành công chung kết Cuộc thi “Tìm kiếm Ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021 bằng hình thức trực tuyến.

Cuộc thi thu hút 25 dự án tham gia dự thi đến từ các bạn sinh viên HUFI ở hầu hết các lĩnh vực từ thực phẩm, nông nghiệp, công nghệ thông tin, bảo vệ môi trường,… với sự hỗ trợ từ các cố vấn học tập cũng như thầy cô chuyên ngành. Trải qua vòng loại, 10 nhóm có dự án xuất sắc nhất đã tiến vào vòng chung kết. Trước khi vòng chung kết diễn ra, các nhóm thi đã trải qua các khoá đào tạo miễn phí về kỹ năng viết dự án kinh doanh, kỹ năng làm video và kỹ năng trình.

Thầy Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Trưởng Ban Tổ Chức phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tại vòng chung kết, ThầyThái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Cuộc thi không chỉ là nơi ươm mầm, tìm kiếm các ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo mà còn là môi trường để sinh viên HUFI chúng ta có thể trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết mà doanh nghiệp yêu cầu, cũng như trang bị đầy đủ các kỹ năng như làm việc nhóm, kỹ năng phân tích đánh giá, hoạch định chiến lược và vận dụng các kiến thức chuyên môn để áp dụng vào dự án, vào thực tiễn cuộc sống. Ngoài ra, đây cũng là nơi để sinh viên chúng ta mạnh dạn trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và giao lưu với quý doanh nghiệp, các chuyên gia,….. ; cuộc thi này đã thể hiện được các giá trị cốt lõi của Nhà trường: Nhân văn – Đoàn kết – Tiên phong – Đổi mới”.

Đồng hành cùng các thí sinh là Ban giám khảo: Ông Hà Huy Cường – Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Nam Á, Trưởng Ban giám khảo; ThS. Đỗ Nguyễn Khánh Linh – Giám đốc Đào tạo Công ty Tư vấn đầu tư Vĩnh Minh; ThS. Nguyễn Thu Hà – Giám đốc chiến lược Công ty Sáng tạo giá trị mới; Ông Lê Nhật Trường Chinh – Giám đốc Công ty Success Partner; TS. Phan Phát Huy – Chủ tịch HĐQT Cty F-SCHOOL Việt Nam.

Các nhóm dự án thuyết trình dự án

Các dự án, ý tưởng khởi nghiệp được đánh giá, xét chọn dựa trên các tiêu chí: ý tưởng đổi mới sáng tạo; tính khả thi và cạnh tranh của đề án; ứng dụng khoa học công nghệ trong mọi lĩnh vực nhằm khơi nguồn sáng tạo, phát triển kinh tế, bảo vê ̣môi trường.

Các đội thi sau khi trải qua 7 phút để thuyết trình dự án của mình và 8 phút phản biện đến từ Ban giám khảo, với hơn 4 giờ làm việc cùng tinh thần trách nhiệm và công tâm, Ban Giám khảo đã đánh giá rất cao các ý tưởng khởi nghiệp cũng như tinh thần và nhiệt huyết của các bạn trẻ, nhiều đội thi đã để lại ấn tượng rất cao, nhiều dự án có khả năng ứng dụng vào thực tế rất tốt. Dưới đây là kết quả chung cuộc:

– GIẢI NHẤT: Dự án Nghiên cứu phát triển sản phẩm bọt tắm từ xà phòng hoá dầu dừa của nhóm: Nguyễn Hoài Bảo. Lê Thị Bích Trâm. Nguyễn Trần Trường An. Trần Thị Mỹ Hạnh

– GIẢI NHÌ: Dự án Tận dụng nguồn lợi chế phẩm Celluloze để sản xuất các sản phẩm từ giấy. của nhóm: Huỳnh Tấn Phú. Nguyễn Triều Tiên. Nguyễn Nhật Tân. Nguyễn Trọng Nghĩa. Nguyễn Thanh Tuyền

 – GIẢI BA: Dự án Công ty dịch vụ đồ cúng Hoa Sen. của nhóm: Võ Tuấn Sang. Nguyễn Thị Thư. Nguyễn Thị Diệu Hương. Trần Thị Tuyết Trang. Nguyễn Thành Trung và dự án  Khởi nghiệp Smartrics của nhóm: Nguyễn Bá Thiêm. Ngô Phương Thảo. Nguyễn Thị Huyền. Nguyễn Văn Mẫn

Cuộc thi không chỉ là một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các bạn sinh viên vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn; thúc đẩy một văn hóa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, mà còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể phát huy hết tài năng và các ý tưởng của mình.

Đặc biệt, các đội thi đạt giải nhất, giải nhì sẽ  được Nhà trường cử tham gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” (SV_ STARTUP) do Bộ Giáo Dục và Đào tạo tổ chức, cuộc thi khởi nghiệp quốc gia; được tham gia hướng dẫn tham gia Chương trình ươm tạo doanh nghiệp và Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Sở Khoa học và  Công nghệ TP.HCM với số tiền hỗ trợ lên đến 2 tỷ đồng/dự án.