Chung kết cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2021” của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

NTT1

Sáng ngày 08/10/2021, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh và Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia Phía Nam tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo 2021” bằng hình thức trực tuyến.

Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo 2021” là chương trình thường niên của nhà trường nhằm tìm ra và tôn vinh những tác giả, các dự án khởi nghiệp xuất sắc. Sau hơn 2 tháng, cuộc thi đã thu hút 50 dự án đến từ 17 trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước đủ điều kiện vào vòng sơ khảo. Trải qua 3 vòng thi mang tính sàng lọc cao, BTC đã tìm ra 12 đội thi xuất sắc nhất có mặt ở vòng chung kết. Đó là các ý tưởng sáng tạo, có tính khoa học; có chiến lược, kế hoạch phát triển; có tiềm năng thương mại hóa; tác giả chứng minh được hiệu quả tài chính; giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường.

PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Chung kết cuộc thi

Phát biểu khai mạc tại vòng chung kết, PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường có đôi lời phát biểu rất quan trọng, nói lên định hướng phát triển của NTTU theo hướng đổi mới sáng tạo và sự quan tâm chỉ đạo của Nhà trường đối với công tác khởi nghiệp trong những năm qua. Đây là chương trình thiết thực nhất nhằm tạo cơ hội cho Sinh viên được cọ sát, học tập, giao lưu trải nghiệm, rèn luyện tinh thần khởi nghiệp Startup khi còn trên ghé Nhà trường, trang bị đầy đủ các kỹ năng như làm việc nhóm, kỹ năng phân tích đánh giá, hoạch định chiến lược và vận dụng các kiến thức chuyên môn để áp dụng vào dự án, vào thực tiễn cuộc sống.

Thành phần Ban Giám khảo cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo 2021”

Với đội ngũ ban giám khảo là những chuyên gia, nhà doanh nghiệp với chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm, vòng Chung kết “Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2021” đã mang đến những nội dung tranh tài hấp dẫn và có tính chuyên môn. Trải qua các phần thi gồm: Thuyết minh dự án, video, poster truyền thông và thuyết trình phản biện dự án của mình để chinh phục Hội động Ban giám khảo, các nhà đầu tư… các đội thi đã hoàn toàn chinh phục được Hội đồng Ban Giám khảo bằng sự tự tin, sự chuyên nghiệp cùng với ý tưởng sáng tạo độc đáo.

Các khách mời, nhóm dự án tham gia buổi chung kết đầy kịch tính

Các đội thi sau khi trải qua 5 phút để thuyết trình dự án của mình và 10 phút phản biện đến từ Ban Giám khảo, với hơn 6 giờ làm việc cùng tinh thần trách nhiệm và công tâm, Ban Giám khảo đã đánh giá rất cao các ý tưởng khởi nghiệp cũng như tinh thần và nhiệt huyết của các bạn trẻ, nhiều đội thi đã để lại ấn tượng rất cao, nhiều dự án có khả năng ứng dụng vào thực tế rất tốt. Dưới đây là kết quả chung cuộc:

  • 1 Giải nhất: Dự án Nghiên cứu tiềm năng và ứng dụng Kim Ngân hoa trong sản xuất Trà Tiêu Độc.thuộc đơn vị : Khoa Dược – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành
  • 2 Giải Nhì: Dự án: Điều – Quả giả dùng thật Đơn vị: Trường ĐH Nông lâm TP. Hồ Chí Minh và dự án: Nền tảng tối ưu quy trình và kết nối nhà thiết kế với khách hàng. Của đơn vị: Trường ĐH FPT TP. Hồ Chí Minh
  • 2 Giải Ba: Dự án: Nghiên cứu sản xuất vải tơ chuối để thay thế vải công nghiệp. của đơn vị : Khoa Quản trị Kinh doanh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và dự án: Bánh thanh long giòn của đơn vị: Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường – trường ĐH Nguyễn Tất Thành
  • Cùng 6 giải khuyến khích bao gồm các nhóm: nhóm Dragon, nhóm Rustic Passion, nhóm Vinagreen Box, nhóm Pario, nhóm Thách thức, nhóm AG with Soursop.

Cuộc thi là sân chơi học thuật lành mạnh, nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong cuộc sống cũng như trong học tập – nghiên cứu khoa học của Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nói riêng và Sinh viên cả nước nói chung, là khu vườn ươm mầm ý tưởng kinh doanh, sáng tạo trẻ làm nền tảng khởi nghiệp cũng là nơi hưởng ứng phong trào Quốc gia khởi nghiệp, tất cả sẽ mang đến nhiều câu chuyện thú vị, những bài học training bổ ích cũng như là cơ hội để các bạn tỏ bày tình cảm của mình dành cho đam mê khởi nghiệp, đồng thời đây cũng là nơi tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi, thể hiện khả năng thuyết trình, lập kế hoạch tài chính chi tiết, xây dựng video truyền thông, poster ấn tượng để từ đó tăng tính khả thi, tính mới, sáng tạo cho các dự án và kêu gọi đầu tư, thực hiện hóa ý tưởng của mình.