Chủ tịch Hoa Sen Group sẽ tranh tài cùng 64 doanh nhân quốc tế tại EY 2015

27.10

Theo đó, ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen, doanh nhân đạt giải thưởng EY Việt Nam 2014 sẽ cùng 64 doanh nhân quốc tế tranh tài tại Giải thưởng danh giá Thế giới, diễn ra vào tháng 6 tới đây.


Ban tổ chức cho biết, ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen sẽ đến Monaco vào tháng 6 năm 2015 để tham dự Giải thưởng Thế giới EY World Entrepreneur Of The Year lần thứ 15. Ông sẽ đại diện cho Việt Nam tranh tài cùng với 64 doanh nhân đoạt giải thưởng này tại 52 quốc gia khác trên toàn cầu, và lưu danh tên tuổi của Việt Nam trên “Bức tường Danh vọng” của Giải thưởng này cùng với 572 doanh nhân thế giới đã từng được vinh danh kể từ năm 2001. Một doanh nhân xuất sắc nhất trong số 65 doanh nhân sẽ được trao danh hiệu EY World Entrepreneur Of The Year tại Lễ Trao Giải tối ngày thứ Bảy, 6 tháng 6 năm 2015 tại Salle Des Étoiles.

Ông Lê Phước Vũ đã được tôn vinh ở ngôi vị cao nhất của Giải thưởng này ở Việt Nam và được ghi nhận bởi khả năng lãnh đạo xuất sắc, tinh thần doanh nhân chân chính đề cao uy tín trách nhiệm và sự minh bạch, khả năng đổi mới sáng tạo không ngừng và tư duy chiến lược trong mỗi bước phát triển để dẫn dắt Tập đoàn Hoa Sen đạt được những thành tựu lớn, tạo ra những giá trị bền vững và đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội, góp phần khẳng định tầm vóc của doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường khu vực và thế giới.

Khởi nghiệp từ 1,2 triệu đồng, ông Vũ đã xây dựng Tập đoàn Hoa Sen trở thành một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tôn thép số 1 Việt Nam và dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về xuất khẩu tôn thép, đạt mốc doanh thu hơn 700 triệu USD trong năm 2014. Trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế vẫn phát triển bền vững và đạt tốc độ tăng trưởng kép ấn tượng giai đoạn 2001- 2014 là 93%. Thành lập từ năm 2001, hiện nay Tập đoàn Hoa Sen có 5 công ty thành viên, sở hữu 6 nhà máy và hệ thống 160 chi nhánh phân phối – bán lẻ trên toàn quốc, tạo công ăn việc làm cho khoảng 4800 lao động.

Với tốc độ tăng trưởng ấn tượng, năm 2014, Hoa Sen lọt vào TOP 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, đồng thời được tạp chí EuroMoney trao vị trí hạng nhất của giải thưởng “Công ty được quản lý tốt nhất Châu Á năm 2014” trong lĩnh vực kim loại và khai khoáng. Vừa qua, Tập đoàn Hoa Sen là công ty duy nhất tại Việt Nam, cùng với 5 doanh nghiệp hàng đầu khác tại Đông Á, được Diễn đàn Kinh tế Thế giới bình chọn trong danh sách Công ty tăng trưởng toàn cầu năm 2015.

Ông Lê Phước Vũ cho biết: “Tham gia Giải thưởng Thế giới lần này là một vinh dự lớn đối với tôi, không chỉ là sự ghi nhận đối với những nỗ lực và thành quả của cá nhân người lãnh đạo doanh nghiệp mà còn là một cơ hội đối với Tập đoàn Hoa Sen để giới thiệu một thương hiệu mạnh của Việt Nam ra bạn bè doanh nhân quốc tế. Mặc dù Hoa Sen đã có thị trường xuất khẩu rộng trên 52 quốc gia, tôi đánh giá rất cao cơ hội giao lưu này, nơi những doanh nhân hàng đầu thế giới tụ hội và chia sẻ những kinh nghiệm quản trị. Tôi đến Monaco không màng danh vọng, tôi đến đó với tâm thế là một người con tự hào về con người và dân tộc Việt Nam, tiếp tục học hỏi để tạo ra những giá trị bền vững cho cộng đồng, để đất nước Việt Nam ngày càng phát triển và thúc đẩy một cộng đồng doanh nhân trách nhiệm và chân chính”.

Năm 2011, Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY Việt Nam) lần đầu tiên giới thiệu giải thưởng quy mô thế giới này về Việt Nam và nhận được sự ủng hộ, chủ trì của VCCI chỉ đạo Báo Diễn Đàn Doanh nghiệp phối hợp với EY Việt Nam tổ chức Giải thưởng uy tín này. Năm 2014, Giải thưởng được tổ chức thành công lần thứ 2 tại Việt Nam, tôn vinh xứng đáng những doanh nhân tiêu biểu trong thời kì hội nhập, góp phần nuôi dưỡng và thúc đẩy tinh thần doanh nhân, giúp họ vươn tới những chuẩn mực toàn cầu trong quản trị điều hành.

Ông Trần Đình Cường – Đồng Trưởng Ban tổ chức Chương trình Giải thưởng tại Việt Nam, Tổng Giám đốc EY Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh hạnh vì thông qua giải thưởng liên thông quốc tế này đã giới thiệu và tôn vinh được các gương mặt doanh nhân ưu tú của Việt Nam trong cộng đồng doanh nhân thế giới, từ đó hỗ trợ doanh nhân xây dựng uy tín, mở rộng quan hệ cấp khu vực, tạo ra những cơ hội hợp tác phát triển xuyên quốc gia. Chúng tôi cũng hy vọng doanh nhân Việt Nam sẽ đánh giá cao những nỗ lực của chúng tôi trong việc tạo ra những diễn đàn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và thực tiễn quản trị quốc tế có giá trị, hỗ trợ doanh nhân Việt phát triển bền vững và thịnh vượng”.

Ông cũng cho biết thêm “Giải thưởng Thế giới World Entrepreneur Of The Year lần thứ 15 sẽ tôn vinh những thành tựu mà các doanh nhân đã đóng góp cho xã hội trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo công ăn việc làm cho xã hội và không ngừng sáng tạo để tạo ra những giá trị mới – những cống hiến của họ đang góp phần làm nên một thế giới làm việc tốt đẹp hơn. EY cam kết song hành với các doanh nhân thế giới, hỗ trợ, tư vấn, ghi nhận và tôn vinh những thành tựu của họ. Năm 2015, chúng tôi vinh dự đồng hành cùng Tập đoàn Hoa Sen, đại diện cho Việt Nam tham dự Giải thưởng thế giới lần này”.

Chương trình Giải thưởng thế giới năm 2015 với chủ đề: “Định hình thế giới” sẽ tập trung vào những gì doanh nhân có thể tác động lên thế giới, những gì họ có thể để lại cho các thế hệ sau và trao đổi vấn đề toàn cầu về thanh niên thất nghiệp. Các diễn đàn trao đổi sẽ mang đến cho những lãnh đạo doanh nghiệp và những doanh nhân trên toàn thế giới cơ hội để tiếp cận các vấn đề đáng chú ý như tăng trưởng kinh doanh, sự phát triển của tầng lớp trung lưu ở đô thị, tạo công ăn việc làm cho giới trẻ, IPO và các giao dịch chiến lược, vai trò của công nghệ thông tin trong việc định hình tương lai, sử dụng các đột phá trong kỹ thuật số để tạo dựng lợi thế cạnh tranh.

Chương trình “Thúc đẩy doanh nhân” (Accelerating Entrepreneurs) cũng sẽ diễn ra trong 5 ngày sự kiện của Giải thưởng, nơi 6 doanh nhân có tiềm năng tăng trưởng tốt được lựa chọn từ rất nhiều doanh nhân đăng ký tham gia chương trình này trên toàn thế giới, sẽ trình bày kế hoạch kinh doanh của mình với một Hội đồng Tư vấn tăng trưởng gồm các doanh nhân uy tín. Chương trình này sẽ được giới thiệu tới Việt Nam trong những năm tới đây, tạo nên một cầu nối cho các thế hệ doanh nhân trẻ của Việt Nam với cộng đồng doanh nhân toàn cầu.

Lê Mỹ