Bifrost Biotech đăng quang cuộc thi khởi nghiệp dành cho du học sinh Việt Nam trên toàn thế giới

bifrost-biotech1

(khoinghiep) – Trải qua hơn 9 tháng tranh tài, vượt qua hơn 80 hồ sơ tham dự từ 15 quốc gia trên thế giới, đội Bifrost Biotech, với ý tưởng sản xuất sản phẩm ghế thông minh hỗ trợ cột sống, đã giành giải nhất cuộc thi VietChallenge.


Ông Đoàn Duy Khương – Phó Chủ tịch VCCI phát biểu tại cuộc thi

Mục tiêu của VietChallenge là nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển và hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp của giới trẻ và các bạn du học sinh Việt Nam trên toàn thế giới.

​Tại vòng loại, cuộc thi đã thu hút được 80 đội với gần 300 thí sinh trên toàn thế giới tham gia, đến từ nhiều châu lục khác nhau, bao gồm Mỹ, Việt Nam, Pháp, Italy, Nhật Bản…

​Trải qua 2 vòng thi, “VietChallenge” đã lựa chọn ra 6 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Các ý tưởng lọt vào vòng chung kết rất đa dạng gồm lĩnh vực thiết kế nội thất, xây dựng, du lịch, y tế, và giáo dục.

Thành viên dự án thuyết trình trước Ban giám khảo

Đêm chung kết thu hút sự tham gia của hơn 200 người, bao gồm khán giả đến từ mọi miền trên toàn nước Mỹ và Canada.

Ban giám khảo của cuộc thi đều là các chuyên gia tài chính, kinh doanh và luật nổi tiếng, gồm: ông Eduarado Ramos-Gomez, giám đốc Công ty Luật Duane Morris Khu vực châu Á; ông Brian Quinn, hiệu phó Đại học Luật Boston College; ông Ted Kim, giám đốc Tài chính Chiến lược, Tập đoàn State Street; bà Lê Diệp Kiều Trang, giám đốc Tài chính, Công ty công nghệ Misfit.

Bà Nguyễn Phương Nga – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Liên Hợp Quốc (áo dài) trao giải cho các đội thi

Chương trình còn có sự hiện diện của các vị khách đặc biệt như bà Nguyễn Phương Nga – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Liên Hợp Quốc; Ông Đoàn Duy Khương – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Công Nghiệp Việt Nam VCCI, bà Helen Bùi – CEO của Stash-It, cựu Giám đốc điều hành Wall Street Journal. Cùng với đó, bảy vị giám khảo với chuyên môn cao trong phát triển doanh nghiệp là người trực tiếp đánh giá ý tưởng của các đội thi.

Ban tổ chức trao giải nhất cho đội Bifrost Biotech

Trải qua hơn 2 tiếng tranh tài, đội Bifrost Biotech, với ý tưởng sản xuất sản phẩm ghế thông minh hỗ trợ cột sống của hai bạn trẻ Khoa Phan và Eddie Kong đã chiến thắng với giải thưởng tiền mặt 10,000 USD.

Hoàng Sang