Bế Giảng Khóa Đào Tạo Cố Vấn Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo Tại TDMU

TS Ngô Hồng Điệp Phó HT dự KG

Ngày 16/12/2022 Ban giám hiệu Trường Đại học Thủ Dầu Một (TDMU) và Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam đã tổ chức lễ bế giảng khóa đào tạo nói trên.

TS. Nguyễn Quốc Cường, Hiệu Trưởng TDMU cùng CEO Huỳnh Thanh Vạn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty S Furniture; Phó chủ tích điều hành Hội đồng Tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam đã tham dự.

TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ Dầu Một phát biểu bế giảng lớp học 

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh: “Chúng ta cứ tưởng các em sinh viên thích khởi nghiệp, thực ra không phải vậy đâu, tỷ lệ này thấp lắm. Các em chỉ muốn học xong, ra trường tìm chỗ làm, lương ổn ổn là được. Theo tôi, nguyên nhân của tình trạng này là cách giáo dục người lớn. Chúng ta giáo dục các em như thế nào? Cha mẹ giáo dục con cái như thế nào… mà các em lại không yêu thích con đường khởi nghiệp? Chính vì vậy, chúng tôi mới cần các khóa đào tạo như thế này, để ươm mầm khát vọng doanh nhân cho các em. Làm thế nào để khi tốt nghiệp ra trường, các em nói rằng, em sẽ khởi nghiệp, thì đó là thành công của chương trình này.

Muốn có những doanh nhân xuất sắc, muốn có những nhân tố mới về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chúng ta cần phải có thật nhiều sinh viên yêu thích kinh doanh.

TS Cường cũng nhắn nhủ tới đội ngũ giảng viên của Trường, những học viên tham gia khóa học này là: “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có gì xa lạ đâu, chỉ cần tìm ra những vấn đề của con người, của xã hội mà chưa có ai giải quyết, chúng ta tìm cách giải quyết nó, tập trung mọi nguồn lực để giải quyết nó tốt nhất, đó chính là KN-ĐMST. “

Phát biểu tại lễ Khai giảng khóa đào tạo TS Ngô Hồng Điệp, Phó Hiệu Trưởng TDMU cũng hy vọng đội ngũ giảng viên tham gia khóa đào tạo này sẽ trở thành những đội ngũ nòng cốt của trường về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, “thổi một luồng gió mới” tác động tới tư duy của sinh viên, khơi gợi niềm đam mê kinh doanh cho các em và nuôi dưỡng niềm đam mê đó để trong số hơn 20 vạn sinh viên của TDMU, chỉ cần có 10% các em yêu thích kinh doanh và khởi nghiệp ĐMST thì TDMU đã thành công…

Thật sự là Ban giám hiệu TDMU rất quan tâm tới chương trình khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo của Nhà nước và đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực.

Phát biểu tại lễ bế giảng, ông Huỳnh Thanh Vạn, cũng cho biết: Hội đồng Tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam đã đồng hành cùng TDMU từ năm 2018 và còn tiếp tục đồng hành trong tương lai, cùng với nhà trường tiếp tục Ươm mầm khát vọng khởi nghiệp cho sinh viên. 

*Cùng xem lại những khoảnh khắc của buổi Bế Giảng Khóa Đào Tạo Cố Vấn Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo Tại TDMU: 

Sự đào tạo bài bản, khoa học hi vọng sẽ giúp công tác hỗ trợ sinh viên thực hiện dự án khởi nghiệp thuận lợi và hiệu quả hơn.

*Khoinghiephianam.com