Bảy startup đầu tiên của VIISA đã tốt nghiệp

7startup-768x513

Bảy startup thuộc các lĩnh vực khác nhau như thương mại điện tử, chăm sóc sức khỏe, thời trang vừa tốt nghiệp khóa huấn luyện đầu tiên do Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) gồm FPT, Dragon Capital Group và Tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc) thành lập.


Sau 3 tháng tham gia huấn luyện, VIISA đã chọn được 7 startup xuất sắc nhất trình bày tại sự kiện Ngày hội đầu tư khởi nghiệp (VIISA Investment Day). Hôm qua, ngày 11/4, các start up  này đã có buổi thuyết trình trước hàng chục nhà đầu tư trong và ngoài nước như NSI Ventures, Spiral Ventures, Cocoon Capital và Golden Gate Ventures…. về sản phẩm, chiến lược kinh doanh để gọi vốn.

Đó là các startup: Butterfly Salon, Fastsell, Lexis, Usedata, Wefit, Wisepass, Fixir được lựa chọn để tham gia khóa đào tạo kéo dài 3 tháng. Họ đã vượt qua được nhiều đối thủ khác khi đạt các tiêu chí đặt ra như: có một đội ngũ mạnh để thực hiện ý tưởng kinh doanh; ý tưởng công nghệ đã được ứng dụng trên thực tế; khả năng mở rộng kinh doanh và phát triển bền vững trong tương lai. Mỗi startup được VIISA đầu tư 30.000 USD (trong đó có 15.000 USD tiền mặt và các chi phí khác như nhà ở, văn phòng, kỹ thuật…).

Bên cạnh sự đầu tư về vốn và cơ sở vật chất, trong 3 tháng qua, các startup còn được VIISA đào tạo nhiều kỹ năng quan trọng khác về khởi nghiệp như phát hiện và tìm kiếm khách hàng tiềm năng; gọi vốn; bán hàng… từ những nhà đầu tư và doanh nghiệp hàng đầu khu vực như NSI Ventures, Golden Gate Ventures, FPT, Dragon Capital Group…

Đại diện của một trong 7 startup, nhà sáng lập Fastsell – ông Nguyễn Hoàng Anh chia sẻ: “Khóa huấn luyện đã giúp tôi có kế hoạch sử dụng dòng tiền, phát triển sản phẩm, tiếp cận nguồn vốn tốt mà không mất thời gian chật vật ban đầu; đặc biệt là có thêm bản lĩnh, lường trước và dám đương đầu”.

Thanh Hương