Báo cáo kết quả diễn đàn khởi nghiệp

hotroDN

Diễn đàn Khởi nghiệp được tổ chức trong bối cảnh vấn đề khởi nghiệp đã và đang là câu chuyện thời sự – kinh tế của đất nước khi vai trò đội ngũ doanh nhân và doanh nghiệp ngày càng được Đảng và Nhà nước đề cao, được coi là “lực lượng chủ lực xung kích” trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.


Trong bối cảnh đó, Diễn đàn sẽ là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của các bộ, ban ngành, đơn vị xúc tiến, hiệp hội, trường học về tầm quan trọng của khởi nghiệp, tạo tiền đề cho các bộ, ban ngành xây dựng chủ trương chính sách mới, tạo động lực phát triển đội ngũ doanh nhân.

Tham dự Diễn đàn có GS TS Vương Đình Huệ – Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban kinh tế TƯ; TS Nguyễn Ngọc Bảo – Phó Trưởng Ban kinh tế Trung ương; Tiến sĩ Phạm Thị Thu Hằng – Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Ngài David Devine – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Canada tại Việt Nam; đồng chí Nguyễn Phi Long – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kiêm Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam; Đồng chí Võ Duy Khương – Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng; Đồng chí Thang Văn Phúc – nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Đại diện Tham tán Thương mại Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và hơn 200 đại biểu là đại diện đến từ các bộ, ban, ngành TW, địa phương, các hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức quốc tế, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, sinh viên các trường đại học, các chuyên gia có uy tín trong và ngoài nước.

Chương trình diễn ra cả ngày với ba phiên: Phiên toàn thể và hai phiên thảo luận nhóm. Phiên toàn thể được tổ chức buổi sáng với các nội dung được trình bày gồm: Công bố chỉ số khởi nghiệp Việt Nam 2014, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp từ các quốc gia trên thế giới và giới thiệu các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp ở Việt Nam hiện nay. Buổi chiều, Diễn đàn chia thành 2 tổ thảo luận xoay quanh hai chủ đề: (1)Thanh niên khởi nghiệp và (2)Tài chính cho khởi nghiệp. Những vấn đề thực tiễn như: Mô hình vườn ươm kinh doanh thành công, thương mại hóa các dự án khởi nghiệp của các bạn trẻ hay vốn đầu tư mạo hiểm… cũng được trao đổi tại phiên thảo luận này.