84,4% học viên Arena có việc làm trước khi tốt nghiệp

hoc-vien-ARENA2

Thông tin này vừa được anh Vũ Anh Đức – Giám đốc Đào tạo, đại diện trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia cho biết tại buổi giao lưu “Mỹ thuật + Công nghệ: Khi cá gặp nước” vừa được tổ chức mới đây tại Hà Nội.


 Trước sự phát triển liên tục của internet và công nghệ, ngành mỹ thuật đa phương tiện đang trở thành xu hướng lựa chọn nghề nghiệp của giới trẻ, bởi thời gian đào tạo không quá dài và có nhiều cơ hội đi làm trước cả khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn toàn diện và chính xác về lĩnh vực này.
Các diễn giả tại buổi giao lưu “Mỹ thuật + Công nghệ: Khi cá gặp nước”

Buổi giao lưu “Mỹ thuật + Công nghệ: Khi cá gặp nước” vừa được tổ chức bởi Arena Multimedia đã đem lại cái nhìn đa chiều về ngành mỹ thuật đa phương tiện tại Việt Nam.

Buổi giao lưu đã cung cấp thông tin về việc ứng dụng ngành mỹ thuật đa phương tiện trong quảng bá, lưu giữ, tôn vinh những giá trị văn hóa – lịch sử của dân tộc cũng như định hướng giới trẻ Việt có hướng đi thực tế và phù hợp để có việc làm tốt, phát triển sự nghiệp thành công.

Theo anh Đinh Việt Phương – Giám đốc 3Dart, “Nhân sự ngành Mỹ thuật đa phương tiện luôn luôn thiếu. Một tháng 3D art chi khoảng 10 triệu để đăng tin tuyển dụng. Tuy nhiên, số lượng ứng tuyển không nhiều. Chất lượng của ứng viên không ổn định. Vì vậy, để đáp ứng được công việc sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên nên kiếm cho mình một công việc để được cọ xát. Đừng quá coi trọng vấn đề tiền lương, miễn là bạn được học và được làm”.

Bên cạnh đó, anh Phương còn đúc rút ra một số kinh nghiệm cho các bạn trẻ, đó là “Tất cả các công cụ mình học được ở trường là những bước khởi đầu. Việc lấy các công cụ ấy tạo thành các sản phẩm có ích cho xã hội cần rất nhiều những điểm cộng. Dựa vào những kinh nhiệm của mình, ngành multimedia cần có thêm những điểm cộng nữa. Vì vậy, ngoài tư duy và kỹ năng, sinh viên cần trao dồi thêm kiến thức về xã hội. Hai yếu tố này kết hợp lại thì thành công sẽ bền vững hơn”.

Cũng tại buổi giao lưu, anh Vũ Anh Đức – Giám đốc Đào tạo, đại diện trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia đã trao bằng tốt nghiệp cho 178 học viên, khóa học 2013- 2016. Đồng thời khẳng định 84,4% học viên tại Arena đã có việc làm trước khi tốt nghiệp.

Đại diện cho các bạn học viên xuất sắc tại Arena, bạn Nguyễn Thương Thương lớp D1308K khóa 2013 – 2016, chia sẻ: “Arena tuy chưa phải là một môi trường hoàn hảo nhưng lại là một môi trường vô cùng tốt để các bạn trẻ như em trải nghiệm trưởng thành và hoàn thiện bản thân”.

Là một trong số 178 học viên nhận bằng tốt nghiệp lần này, bạn Phạm Thị Ngọc Bích lớp D1309M cũng vui vẻ cho biết, mặc dù hôm nay mới chính thức nhận bằng tốt nghiệp nhưng em đã đi làm từ hơn 1 năm trước với mức lương khởi điểm là 7,5 triệu đồng/tháng. Các bạn trong lớp của Bích cũng đã có việc làm với mức thu nhập khá ổn…

Giờ đây, khi “cuộc sống số” đã thực sự hiện hữu, từ cá nhân tới doanh nghiệp đều có nhu cầu cao về truyền thông – quảng cáo, ngành thiết kế Multimedia sẽ không chỉ bận rộn ở mảng thiết kế 2D in ấn hay website, mà thêm cả kỹ xảo điện ảnh, game, phim hoạt hình 3D, visual art, motion graphic… Chắc hẳn các “mẻ” học viên ngành thiết kế Multimedia tốt nghiệp sẽ là cơ hội quý báu cho các công ty tuyển dụng.

Hồng Hương