47 học viên tham gia lớp khởi sự doanh nghiệp nâng cao tại Hà Nội

26.62

Thầy Nguyễn Văn Mỹ – giảng viên cao cấp Chương trình CEFE Việt Nam, cố vấn cấp cao Chương trình Khởi nghiệp quốc gia phát biểu tại lễ khai mạc khóa học.


Khóa học nằm trong khuôn khổ các hoạt động đào tạo khởi nghiệp năm 2015 do Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia thực hiện. Học viên của khóa đào tạo được tuyển chọn kĩ lưỡng từ tác giả các nhóm dự án thuộc Top 25 Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia 2014, các nhóm dự án thuộc Top 5 các cuộc thi Khởi nghiệp uy tín tại Hà Nội như: Khởi nghiệp cùng Kawai, Thử thách sáng tạo FBA,… và một số thanh niên đã khởi nghiệp thực tế và hoàn thành tốt khóa đào tạo khởi sự doanh nghiệp được tổ chức tại VCCI tháng 3/2015. Ngoài ra, khóa học cũng thu hút sự quan tâm của các doanh nhân thành đạt và nhiều giảng viên về khởi nghiệp.

Lớp học bắt đầu với phần giảng dạy của thầy Đồng Văn Đạt – Giảng viên trường ĐH Kinh tế Thái Nguyên về các kiến thức chung khi thành lập doanh nghiệp.

Phát biểu tại Lễ khai giảng lớp học, Nhà báo Nguyễn Tiến Dũng – Đại diện Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp quốc gia đặt nhiều kì vọng vào các bạn trẻ được đào tạo lần này. Ông Dũng chia sẻ: “Hầu hết các bạn tham dự khóa đào tạo lần này đều đã bước đầu khởi nghiệp thực tế hoặc đều là những dự án xuất sắc, nhận được đánh giá cao tại các Cuộc thi Khởi nghiệp. Vì vậy tôi tin tưởng và kì vọng các bạn sẽ tận dụng được tốt những kiến thức tại khóa học này để phục vụ quá trình hiện thực hóa dự án.”

Giảng viên phụ trách lớp học là Thầy Nguyễn Văn Mỹ – giảng viên cao cấp Chương trình CEFE Việt Nam, cố vấn cấp cao Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia – người đã đồng hành nhiều năm với Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia nói riêng và các hoạt động hỗ trợ giới trẻ khởi nghiệp nói chung.

Thầy Nguyễn Văn Mỹ – giảng viên cao cấp Chương trình CEFE Việt Nam,
cố vấn cấp cao Chương trình Khởi nghiệp quốc gia phát biểu tại lễ khai mạc khóa học.

Ngay sau lễ Khai giảng, khóa học bắt đầu với nội dung “Hướng dẫn các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp”. Các bạn trẻ tham dự đã có cơ hội chia sẻ và xin lời khuyên cho những tình huống khó khăn các bạn đã gặp phải khi doanh nghiệp mới hoạt động. Tiếp theo, khóa đào tạo kéo dài 3 ngày (28/7 đến 30/7), tập trung vào các nội dung: Quản trị sản xuất, Marketing, Quản trị Tài chính, Đàm phán vay vốn và các vấn đề về Luật phát cần lưu ý đối với người mới khởi nghiệp. Trong khuôn khổ khóa học, chiều 30/7, các bạn trẻ sẽ được gặp gỡ với đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Ngành Công nghiệp Hỗ trợ TP Hà Nội (HANSIBA) cùng các doanh nhân thành đạt khác, lắng nghe họ chia sẻ kinh nghiệm và những vấn đề cần lưu ý với doanh nghiệp mới khởi tạo.

Các bạn học viên cùng giảng viên thảo luận về các bài tập

Khóa đào tạo nằm trong chuỗi hỗ trợ hiện thực hóa các dự án. Sau khóa đào tạo nâng cao này, Ban Tổ chức dự kiến sẽ mở buổi tư vấn cụ thể từng dự án và kết nối đầu tư cho những dự án tốt nhất trong thời gian tới.

Phan Dương – Hoàng Sang