16/4: Giao lưu và Phát động tinh thần khởi nghiệp tại Thái Bình

30.4

Một cuộc giao lưu Khởi nghiệp tháng ba vừa qua. Chương trình do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp – đơn vị Thường trực tổ chức Chương trình Khởi nghiệp và Đại học Thái Bình phối hợp tổ chức.


Chương trình do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp – đơn vị Thường trực tổ chức Chương trình Khởi nghiệp và Đại học Thái Bình phối hợp tổ chức. Chương trình tạo cơ hội cho sinh viên Đại học Thái Bình nói riêng và thanh niên trong tỉnh Thái Bình nói chung gặp gỡ và trò chuyện với các doanh nhân thành đạt, tìm hiểu câu chuyện khởi sự kinh doanh của các doanh nhân. Từ đó, Ban Tổ chức mong muốn khơi dậy tinh thần nghiệp chủ, ý chí tự lập, dấn thân trong thế hệ trẻ đam mê kinh doanh tỉnh Thái Bình.

Hình ảnh khách mời giao lưu

Chương trình dự kiến có sự tham dự của đại diện VCCI, đại diện Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình, Ban Giám hiệu trường Đại học Thái Bình, các doanh nhân giao lưu và hơn 400 bạn thanh niên, sinh viên của tỉnh. Các doanh nhân tham gia giao lưu gồm: Ông Bùi Minh Lực – Chủ tịch Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hòa Bình Minh, Ông Đàm Quang Thắng – Giám đốc công ty TNHH Agricare Việt Nam, Ông Nguyễn Văn Mạnh – Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Mạnh Hưng Phát và Ông Lương Giang Nam – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư xây lắp dầu khí Thăng Long. Hầu hết các doanh nhân là những người con của “quê hương năm tấn”, trưởng thành từ mảnh đất giàu truyền thống này. Giờ đây, khi đã là những doanh nhân thành đạt họ mong muốn được truyền lại ngọn lửa nhiệt huyết của mình cho thế hệ trẻ quê hương.

Tại buổi Giao lưu, Ban Tổ chức và các doanh nhân cũng sẽ trao tặng nhiều phần quà và sự hỗ trợ cho Nhà trường để tiếp tục tổ chức các hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên. Ngay sau Chương trình Giao lưu và Phát động tinh thần Khởi nghiệp, Ban Tổ chức sẽ mở lớp đào tạo khởi nghiệp “Hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh” kéo dài 3 ngày (từ thứ Sáu, ngày 17/4 đến Chủ Nhật, ngày 19/4/2015) cho sinh viên trường Đại học Thái Bình.

Kế hoạch tổ chức chương trình

Nội dung Chương trình Giao lưu dự kiến:

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình kiêm Hiệu trưởng trường Đại học Thái Bình chia sẻ: “Đối với các em sinh viên Nhà trường, hoạt đông khởi nghiệp sẽ giúp các em khơi dậy niềm đam mê khởi nghiệp, sự tự tin, năng động sáng tạo, vươn lên trong cuộc sống; giúp các em tiếp cận thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp, trải nghiệm thực tế”. Ông Giang cũng tin tưởng những hỗ trợ của Chương trình Khởi nghiệp VCCI hôm nay sẽ góp phần hình thành đội ngũ doanh nhân trẻ có tài, có tâm của tỉnh Thái Bình trong tương lai.

Phan Dương