15/5: Giao lưu Khởi nghiệp tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

29.1

Tối 15/5 tới, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp cùng Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức “Giao lưu và tiếp lửa Khởi nghiệp Nông nghiệp 2015” tại Hội trường Nguyễn Đăng 207, trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Chương trình dự kiến thu hút sự quan tâm của hơn 700 thanh niên – sinh viên.


Đây là năm thứ ba liên tiếp chương trình được tổ chức tại Học viện Nông nghiệp, thể hiện quyết tâm của Ban Tổ chức và Nhà trường trong việc phát triển phong trảo khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp – nông thôn. Câu chuyện khởi nghiệp của các doanh nhân đi trước sẽ là nguồn tiếp sức quan trọng, góp phần thắp lên tinh thần nhiệt huyết, ý chí làm giàu chính đáng cho các bạn trẻ. Đây cũng là nền tảng để hình thành nên đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp mới trong lĩnh vực nông nghiệp góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển nông thôn mới.

Tham dự Chương trình có đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các tổ chức, đơn vị đồng hành. Bốn doanh nhân giao lưu gồm: Ông Nguyễn Hồng Phong – Tổng GĐ Công ty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông, Ông Đinh Trọng Nguyên – GĐ Công ty CP Liên minh Phú Gia, Bà Đinh Thị Thu Hoài – Phó Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân Hà Nội và Ông Bạch Quốc Thắng – Đại diện HĐQT Công ty CP Thú y Xanh Việt Nam. Tại Chương trình, Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp 2015 sẽ chính thức được phát động. Cuộc thi có ý nghĩa thiết thực, không chỉ quy tụ các bạn sinh viên trong trường mà còn thu hút các bạn sinh viên đến từ các trường trong khu vực phía Bắc như: ĐH Thương mại, Học viện Ngân hàng, ĐH Lâm nghiệp, ĐH Thái Bình, ĐH Thái Nguyên… Cuộc thi không chỉ là sân chơi bổ ích cho các bạn thanh niên khởi nghiệp trong lĩnh vực nông – lâm nghiệp mà còn giúp lựa chọn ra những dự án khởi nghiệp xuất sắc tham gia Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia 2015.

Với sự hỗ trợ của VCCI, năm 2014, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp lần đầu tiên.

Với sự hỗ trợ của VCCI, năm 2014, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp lần đầu tiên.Với mong muốn hỗ trợ tối đa các bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ dành tặng 1 khóa đào tạo khởi sự kinh doanh miễn phí cho CLB Khởi nghiệp của trường. Công ty Cổ phần Thú ý xanh Việt Nam cũng trao tặng 2 khóa đào tạo kỹ năng mềm cho các bạn sinh viên. Ngoài ra, các bạn sinh viên tham dự buổi Giao lưu sẽ có cơ hội nhận được nhiều phần quà từ chương trình bốc thăm may mắn của Ban Tổ chức.

Dự án “Công ty giống cây trồng tiên tiến A-Seedling” – dự án đạt giải Nhất Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp 2014
cũng đã đạt thứ hạng cao nhất tại Chung kết Khởi nghiệp quốc gia.

Năm 2014, không ít dự án xuất sắc của Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp đã đạt được thứ hạng cao tại Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia, đưa Học viện Nông nghiệp Việt Nam trở thành trường tiêu biểu về phong trào sinh viên khởi nghiệp ở khu vực phía Bắc. Năm 2015, trong giai đoạn chiến lược phát triển mới của chương trình Khởi nghiệp Quốc gia – tập trung hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh, chuỗi hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục là động lực cho phong trào khởi nghiệp của thanh niên và sinh viên, đặc biệt là đối với khu vực nông nghiệp và nông thôn.

Phan Dương