120.000 USD sẽ được rót cho 8 công ty tăng tốc khởi nghiệp đầu tiên

khoinghiep1

Công ty cổ phần Tăng tốc Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam (VIISA) cho biết đã chọn lọc được 8 công ty chính thức tham gia khóa tăng tốc khởi nghiệp đầu tiên của chương trình vào tháng 1/2017.


Tin từ Công ty cổ phần Tăng tốc Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam (VIISA) cho hay Công ty này đã thu hút hơn 150 đơn đăng ký từ các công ty khởi nghiệp khu vực Đông Nam Á, và đã chọn lọc được 8 công ty chính thức tham gia khóa tăng tốc khởi nghiệp đầu tiên của chương trình vào tháng 1/2017. Mỗi Công ty sẽ được đầu tư 15.000 USD từ VIISA.

Đây là kết quả ban đầu thược chương trình hỗ trợ và đầu tư các dự án của VIISA, một công ty khởi nghiệp được hợp tác góp vốn và thành lập bởi quỹ đầu tư Dragon Capital, tập đoàn công nghệ FPT và tập đoàn đầu tư Hàn Quốc Hanwha. VIISA đã tạo được sự chú ý trong cộng đồng khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam.

Bên cạnh việc đầu tư 15.000 USD vào từng công ty trong khóa tăng tốc đầu tiên, VIISA đồng thời cung cấp các nguồn hỗ trợ về kỹ thuật, nhà ở, văn phòng và đặc biệt là đội ngũ hơn 100 cố vấn và nhà đầu tư ở khu vực và toàn cầu. Các công ty có tiềm năng phát triển vượt bậc cũng sẽ hứa hẹn nhận được đầu tư lên đến 200.000 USD ở các vòng đầu tư tiếp theo từ VIISA.

Chương trình tăng tốc VIISA khóa đầu tiên sẽ kéo dài trong 3 tháng. Các đội sẽ trình bày mô hình kinh doanh của họ trong buổi Demo Day vào đầu quý 2 năm 2017 trước các nhà đầu tư trong khu vực.

8 công ty khởi nghiệp về công nghệ tham gia chương trình tăng tốc được rót vốn đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp của VIISA:Butterfly Salon: 1 ứng dụng áp dụng khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo vào ngành công nghiệp sắc đẹp, giúp người dùng luôn được cập nhật với các mốt thời trang mới nhất và tìm được kiểu tóc phù hợp với vẻ nhìn của họ.

Fastsell: 1 nền tảng cho phép người dùng đăng tải, khám phá và mua hàng từ những người bán xung quanh bạn một cách nhanh chóng, an toàn và đáng tin cậy.

Fixir: 1 ứng dụng di động giúp người điều khiển xe máy tìm kiếm và đặt cuộc hẹn sửa xe/bảo trì xe ở các cửa hàng dịch vụ tin cậy.

Lexis: Là 1 nền tảng pháp lý giúp các công ty và cá nhân được tư vấn pháp luật và trợ giúp mọi lúc mọi nơi, thông qua gói cước trả trước với đường dây hỗ trợ miễn phí.

HoneyNet: Cung cấp giải pháp không dây kèm theo hệ thống điện toán đám mây cho việc giám sát hình ảnh và các giải pháp IoT

Usedata: Giúp người bán hàng trực tuyến tối ưu hóa kinh doanh thông qua các nền tảng phân tích dữ liệu sản phẩm sẵn có của họ.

WeFit: Cung cấp cho người dùng hơn 100 địa chỉ phòng tập thể dục và lựa chọn các lớp tập theo gói đăng ký tháng của họ.

Wisepass: Là 1 ứng dụng di động hình thức đăng ký thành viên, chỉ với 6 triệu mỗi tháng, mỗi thành viên có thể thưởng thức 1 chai rượu tùy sở thích mỗi đêm, cung cấp bởi các thương hiệu đối tác và tại các quán bar/nhà hàng đối tác đã được chọn lọc.

Lê Mỹ