100 doanh nhân nhận danh hiệu doanh nhân xuất sắc trong khởi nghiệp

26.1

Tham dự chương trình có ông Vương Đình Huệ – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, ông Vũ Trọng Kim – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trân Tổ quốc Việt Nam, ông Nguyễn Đắc Vinh – Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn cùng hàm trăm doanh nhân khắp cả nước.


Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Vũ Văn Tiền – Chủ tịch CLB Doanh nhân Sao Đỏ cho biết, sau 22 năm phát triển, trưởng thành, nhiều thế hệ doanh nhân trẻ năm xưa nay đã trở thành những doanh nhân thành đạt, lãnh đạo những doanh nghiệp hàng đầu ở Việt Nam, có nguyện vọng truyền đạt lại kinh nghiệm cũng như hỗ trợ, dẫn dắt những thế hệ doanh nhân trẻ đi sau tiếp tục trưởng thành. Chính vì thế, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam xác định công tác chăm lo, phát triển lực lượng doanh nhân trẻ tương lai của đất nước, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nhân trẻ khởi nghiệp, lập nghiệp là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng trong nhiệm kỳ Năm.
Năm 2015, nhằm khuyến khích, động viên các doanh nhân trẻ Việt Nam có thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp; Tạo phong trào thi đua trong lực lượng doanh nhân trẻ, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đóng góp cho việc dựng xây đất nước; Thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, và bồi dưỡng các thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam. Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Sao Đỏ đã có sáng kiến tổ chức Chương trình bình chọn, trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2015. Ngay trong năm đầu tiên tổ chức, Chương trình đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của thanh niên và giới doanh nhân trẻ khởi nghiệp.
100 doanh nhân trẻ được trao danh hiệu năm 2015 đã tạo ra doanh thu dự kiến gần 9.000 tỷ đồng năm 2014, nộp ngân sách 225 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 16.000 lao động. Riêng TOP 10 đã tạo ra doanh thu khoảng 2.150 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 1.500 lao động.
Lễ trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2015 là dịp để ghi nhận, động viên và biểu dương những Doanh nhân trẻ khởi nghiệp tiêu biểu, xuất sắc của Việt Nam, đã nỗ lực không mệt mỏi trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng và phát triển doanh nghiệp trong giai đoạn đầy khó khăn, thách thức vừa qua và đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của nền kinh tế nước nhà.
Hoàng Sang