10 học viên tốt nghiệp Chương trình học viện khởi nghiệp

160347IMG2462a

Chiều ngày 01/10, Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh (Vườn ươm) tổ chức lễ tốt nghiệp Chương trình học viện khởi nghiệp, khóa III (Chương trình).

Học viên được nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp.

Từ ngày 20/6, Vườn ươm nhận hồ sơ người tham gia và thu hút 43 dự án đăng ký ở 12 lĩnh vực. Qua thực hiện phỏng vấn, xét tuyển, có 20 dự án đủ điều kiện tham gia Chương trình và bắt đầu học từ ngày 23/7.

Với 16 buổi đào tạo chuyên sâu, các học viên đã được các diễn giả tư vấn hỗ trợ trực tiếp để xây dựng mô hình kinh doanh bền vững và lâu dài, các bí kíp giúp vận hành, phát triển doanh nghiệp và tăng doanh thu. Các chuyên gia và cố vấn luôn song hành cùng các cá nhân, dự án khởi nghiệp tháo gỡ những vướng mắc của các nhóm tham gia và đưa ra các phương thức cụ thể để thành lập doanh nghiệp, có khả năng huy động vốn sau khi kết thúc khóa huấn luyện. 

Chương trình có giá trị thực tiễn, phù hợp với hoạt động khởi nghiệp tại các doanh nghiệp, giúp các cá nhân, dự án khởi nghiệp nắm được các kiến thức cơ bản về phát triển doanh nghiệp, được các chuyên gia tư vấn về quy trình và hỗ trợ các dịch vụ về pháp lý để thành lập doanh nghiệp.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An đánh giá hiệu quả Chương trình học viện khởi nghiệp.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An, Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh cho biết: Chương trình học viện khởi nghiệp tập trung tháo gỡ các vấn đề thực tế của các nhóm tham gia, các chuyên gia và cố vấn luôn song hành cùng các cá nhân, dự án khởi nghiệp, giúp tháo gỡ những vướng mắc và đưa ra các phương thức cụ thể để tạo ra các doanh nghiệp có khả năng huy động vốn sau khi kết thúc khóa đào tạo. 

Đây là Chương trình quan trọng trong hoạt động của Vườn ươm, giúp cho các doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp tham gia nâng cao năng lực, cùng nhau kết nối trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp, tiếp tục tham gia vào các chương trình khác của Vườn ươm trong thời gian tới.

Kết thúc chương trình đào tạo, có 10 dự án đủ điều kiện tốt nghiệp, đảm bảo chuẩn đầu ra và được cấp giấy chứng nhận.

****Nguồn: Tin, ảnh: NGỌC XOÀN